(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.399) Nest Garden (Indonesia) : Khu vườn tượng điêu khắc dưới nước đầu tiên tại Đông Nam Á

09-10-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Khu vườn tượng điêu khắc dưới nước ở Indonesia là một nơi lý tưởng cho các thợ lặn khám phá vẻ đẹp dưới nước. Những bức tượng này không xa sẽ là môi trường tuyệt vời cho san hô phát triển.

 

Khu vườn điêu khắc nằm sâu dưới đáy biển tại khu nghỉ dưỡng Bask trên đảo Gili Meno ở Indonesia có tên là Nest được nghệ sĩ Jason deCaires Taylor tạo nên.

Khu vườn bao gồm 48 bức tượng có kích thước bằng với người thật, chỉ các mặt nước 4 mét nên du khách có thể dễ dàng lặn xuống và tham quan. Niềm cảm hứng của Jason deCaires Taylor đến từ những vòng đời, đó là lý do khu vườn có khung hình tròn chủ đạo.

Người thật được sử dụng để tạo ra phôi tượng, nhưng ý nghĩa của khu vườn này còn lớn hơn. Khu vườn được tạo ra để ngăn sự dần biến mất của các rạn san hô tại Indonesia. Theo thời gian, một rạn san hô mới sẽ phát triển tại đây, bắt đầu một vòng đời mới.


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ