(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.409) Santan (Malaysia) : Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn trên máy bay đầu tiên tại Đông Nam Á

05-12-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Đối với nhiều người, thức ăn trên máy bay rất nhạt nhẽo, và chẳng ngon miệng gì. Nhằm thay đổi suy nghĩ nhiều người về chất lượng thức ăn trên máy bay, ý tưởng về việc khách có thể thưởng thức những món ăn trên máy bay ngay tại mặt đất. Hãng hàng không AirAsia đã mở một nhà hàng chuyên bán về các món trên máy bay, khai trương vào ngày 2 tháng 12 vừa qua. Và đặt cược rằng, bạn sẽ thích chúng, chấp nhận đ���t bàn chỉ để được thử chúng.

Nhà hàng này có tên Santan, nằm ở Kuala Lumpur phục vụ những phần ăn có trên các chuyến bay AirAsia. Trong tiếng Malaysia Santan có nghĩa là nước cốt dừa, một nguyên liệu quan trọng của nhiều món ăn bản địa. Ngoài ăn tại nơi, thực khách còn có thể mua mang về hay gọi món trực tuyến. Giờ đây bạn có thể thưởng thức những món ăn trên máy bay ngay tại nhà.

Suất ăn của hãng khi phục vụ trên máy bay và trong nhà hàng đều là những món ăn truyền thống của Malaysia như Nasi Lemak, Satay và thịt bò quay. Ngoài ra, còn phục vụ các món ăn nổi tiếng được yêu thích từ Đông Nam Á như cơm gà Hải Nam, gà Inasal từ Philippines và phở Việt Nam.

AirAsia luôn chú trọng việc lựa chọn các món ăn, gia vị, nguyên liệu đặc trưng của từng nơi sao cho qua đó có thể góp phần quảng bá ẩm thực các quốc gia đối tác với AirAsia. Nhiệm vụ này được giao cho nhóm năm đầu bếp, và nhóm các sinh viên chuyên ngành ẩm thực chịu trách nhiệm thiết kế thực đơn.

Và tất nhiên, thực đơn tại nhà hàng Santan sẽ phong phú và đa dạng hơn so với trên các chuyến bay. Vì nhà hàng không phải đối mặt với những hạn chế về không gian và trọng lượng trên máy bay. Theo giám đốc nhà hàng Catherine Goh "Chúng tôi rất tự hào khi là người đầu tiên đưa ẩm thực trên máy bay xuống và phục vụ chúng trong một thị trường mới. Đồng thời việc này cũng tạo ra cơ hội việc làm mới với giá nhượng quyền phải chăng, hỗ trợ cho các nhà sản xuất, cung cấp địa phương và các khu vực lân cận."

Mặc dù trụ sở chính của AirAsia được đặt tại Kuala Lumpur, nhưng công ty đang có mục tiêu phát triển ra xa hơn khỏi Malaysia. Hãng hàng không này hy vọng có thể mở rộng khái niệm nhà hàng Santan sang các nước khác như Trung Quốc hay Mỹ.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ