(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.411) Monkey Buffet Festival (Thái Lan) : Độc đáo lễ hội tiệc buffet cho khỉ tại Đông Nam Á

11-12-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Một trong những nỗ lực để thu hút khách du lịch của tỉnh Lopburi, Thái Lan là tổ chức tiệc buffet hoa quả thịnh soạn cho lũ khỉ ở đây cuối tháng 11 hàng năm.

Hàng năm cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11, hàng nghìn chú khỉ lại tập trung tại đền Pra Prang Sam Yot, thuộc tỉnh Lopburi, Thái Lan để được ăn thỏa thích trong lễ hội buffet. Ước tính có khoảng 4 tấn hoa quả các lọai được sử dụng trong bữa tiệc này, gồm có chuối, táo, nho, na… cùng nhiều loại đồ uống khác nhau như nước hoa quả, Coca, sữa, nước khoáng...

Lopburi nằm ở phía bắc Thái Lan, cách trung tâm Bangkok khoảng 150 km, là một trong những đô thị cổ nhất Thái Lan, với bề dày lịch sử 1.500 năm.

Bữa tiệc của đàn khỉ bắt đầu từ 10 giờ sáng. Sau khi khai mạc, hoa quả và các món tráng miệng cùng đồ uống, nước giải khát sẽ được bày trên những chiếc bàn xung quanh ngôi đền và hàng nghìn chú khỉ sẽ cùng nhau khéo đến đánh chén một cách ngon lành.

Khách du lịch rất thích thú khi được cho đàn khỉ ăn, một số người còn trêu đùa, chụp hình với chúng. Những chú khỉ ở đây khá nghịch ngợm, chúng chơi đùa một cách thoải mái, nhất là bắt chước du khách, nghịch túi sách của khách du lịch, thậm chí trèo cả lên người giật tóc.

Theo quan niệm của người Thái Lan, khỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu, vì vậy, không ai được phép làm hại chúng. Do đó, đến với lễ hội này, người dân Thái Lan và du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến khỉ, trong đó có cả việc cho khỉ ăn. Đây là hoạt động luôn thu hút nhiều người tham gia nhất, bởi cho khỉ ăn, theo nhiều người Thái Lan, là để cầu may đến với mình.

Cùng với việc trang trí hoa quả, người dân còn dựng những bức tượng khỉ tại festival buffet này.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ