(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.415. AsiaPOP Comicon ở Manila (Philippines): Sự kiện truyện tranh lớn nhất ở Đông Nam Á

20-12-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Tham gia trong sự kiện truyện tranh này là các thương hiệu quốc tế trong các lĩnh vực truyện tranh, đồ chơi, hoạt hình, phim ảnh, truyền hình và âm nhạc trong các hiện tượng văn hóa nhạc pop.

Hội nghị truyện tranh AsiaPOP, còn được gọi là AsiaPOP Comicon, (viết tắt là APCC) là một hội nghị người hâm mộ truyện tranh thường niên được tổ chức tại Metro Manila, Philippines. Đây là hội nghị văn hóa đại chúng lớn nhất ở Đông Nam Á.

 

Tham gia trong sự kiện truyện tranh này là các thương hiệu quốc tế trong các lĩnh vực truyện tranh, đồ chơi, hoạt hình, phim ảnh, truyền hình và âm nhạc trong các hiện tượng văn hóa nhạc pop. Hội nghị đã bao gồm một loạt các yếu tố văn hóa và giải trí pop lớn hơn trên hầu hết tất cả các thể loại, chẳng hạn như trò chơi video, sách và thể thao.

 

APCC được tổ chức bởi Universal Events & Entertainment, một công ty con của Tập đoàn Al Ahli Holding. Buổi khai mạc hội nghị Truyện tranh Pop Châu Á được tổ chức vào tháng 9 tại Trung tâm Thương mại Thế giới Metro Manila ở Pasay với nhiều cosplayer (tạm dịch là: người hóa thân thành các nhân vật trong truyện hoặc phim ảnh), nghệ sĩ và nghệ sĩ giải trí khác cả trong nước và quốc tế. Người tham gia phần lớn là giới trẻ và những người yêu thích truyện tranh cũng như phim ảnh.

 

Sự kiện có không gian sàn riêng dành cho các nhà triển lãm, bao gồm các công ty truyền thông như hãng phim và mạng lưới truyền hình, cũng như các đại lý truyện tranh và thương nhân sưu tầm và có các khu vực chữ ký như Đại lộ Danh vọng nơi khách được mời có thể ký tặng và bán hoặc làm bản phác thảo miễn phí. Tại đây còn có các khu vực để bán hàng hóa từ quần áo, đồ chơi, đồ dùng và đồ lưu niệm khác.

 

Creative Circle (từng được gọi là Hẻm nghệ sĩ) dành cho nghệ sĩ và tài năng độc lập hoặc vừa chớm nở để bán các tác phẩm của họ cho công chúng và cũng là nền tảng để thể hiện tài năng của họ cho các công ty tiềm năng. Sự kiện APCC cũng có các phần, chuyên đề hội thảo với các chuyên gia truyện tranh, chuyên mục gặp gỡ và chào hỏi cũng dành riêng cho các khách nổi tiếng khác nhau.

 

Kể từ khi khánh thành vào năm 2015, Cosplay Agency Global Challenge, hay CAGE tiến hành các cuộc thi cosplay mà người tham gia sẽ hóa trang để trở thành các nhân vật trong truyện tranh hoặc phim ảnh. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ khác nhau. Các chương trình sân khấu khác nhau cũng được thực hiện từ các hội thảo địa phương, hội nghị, buổi hòa nhạc và các chương trình đấu vật. Các bản xem trước của các bộ phim sắp ra mắt, và các phiên đánh giá danh mục đầu tư với các công ty trò chơi điện tử và truyện tranh hàng đầu cũng góp phần trong sự kiện.

 

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ