(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.425. The Kingdom of Jesus Christ King Dome (Philippines): Đấu trường trong nhà lớn nhất Đông Nam Á và Thế giới

26-12-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Đấu trường này ban đầu được dự tính sẽ là một nhà thờ cho Vương quốc Jesus Christ (KJC) của Mục sư Apollo Quiboloy, KJC King Dome cũng sẽ được sử dụng cho các sự kiện khác như các buổi hòa nhạc, sự kiện đấm bốc và các trận bóng rổ. Cơ sở vật chất sẽ được trang bị với bảng điểm khối.

The Kingdom of Jesus Christ King Dome là một đấu trường trong nhà đã được khởi công vào ngày 03 tháng 9 năm 2012 và hiện đang được xây dựng tại thành phố Davao, Philippines.

 

Công ty cổ phần phát triển Solomonic ACQ, một công ty con của nhà thờ Thiên chúa giáo, KJC đang quản lý quá trình xây dựng đấu trường này. Dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022.

 

Đấu trường này ban đầu được dự tính sẽ là một nhà thờ cho Vương quốc Jesus Christ (KJC) của Mục sư Apollo Quiboloy, KJC King Dome cũng sẽ được sử dụng cho các sự kiện khác như các buổi hòa nhạc, sự kiện đấm bốc và các trận bóng rổ. Cơ sở vật chất sẽ được trang bị với bảng điểm khối.

 

Mái vòm King sẽ là một phần của sự phát triển hỗn hợp có giá khoảng 7.981 tỷ đô Phi. Khu phức hợp bao gồm một khách sạn chung cư, một khách sạn và bảo tàng, garage máy bay, công viên nước, khách sạn, trung tâm thương mại và khu phức hợp hành chính.

 

Bản thân King Dome ước tính trị giá 6.025 tỷ đô Phi và có sức chứa 70.000, khiến nó trở thành đấu trường trong nhà lớn nhất Đông Nam Á và Thế giới. Theo kế hoạch ban đầu, sức chứa của King Dome sẽ là 50.000.

 

Kiến ​​trúc sư người Úc đã thiết kế nên KJC King Dome. Thiết kế đã được so sánh với Trung tâm Staples bởi nhà lãnh đạo KJC Apollo Quiboloy. Đấu trường có diện tích sàn từ 40.000 đến 50.000 mét vuông. Bên trong đấu trường sẽ có 38 thang máy và hệ thống điều hòa không khí.

 

Công ty Dafeng tham gia vào dự án sẽ lắp đặt ánh sáng, chỗ ngồi, bức tường rèm và máy móc sân khấu của đấu trường trong nhà. KJC Kingdome sẽ có một bức tường rèm bằng kính cong đôi, hệ thống bảng điều khiển bằng nhôm di động và đèn pha chiếu sáng, mặt tiền của nó sẽ trông giống như một vương miện.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ