(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.426. Raya and the Last Dragon: Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney về đề tài Đa dạng văn hóa ở Đông Nam Á

27-12-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Lấy cảm hứng từ các nền văn hóa đẹp và đa dạng của Đông Nam Á, Raya and the Last Dragon là bộ phim phiêu lưu giả tưởng mang tính sử thi với các chủ đề Đông Nam Á sẽ khám phá các khía cạnh về cộng đồng và hy vọng.

Walt Disney Animation Studios gần đây đã công bố bộ phim Raya and the Last Dragon (tạm dịch: Chiến binh Raya và chú rồng cuối cùng) tại D23 Expo.

 

Lấy cảm hứng từ các nền văn hóa đẹp và đa dạng của Đông Nam Á, Raya and the Last Dragon là bộ phim phiêu lưu giả tưởng mang tính sử thi với các chủ đề Đông Nam Á sẽ khám phá các khía cạnh về cộng đồng và niềm hy vọng. 

Bộ phim hoạt hình kể về Raya, một nữ chiến binh đơn độc đến từ vương quốc giả tưởng Kumandra - “một trái đất tưởng tượng có một nền văn minh cổ đại”. Năm gia tộc tạo thành vùng đất của rồng và Raya quyết tâm tìm ra con rồng cuối cùng, hợp sức với một nhóm những kẻ lạc lối trong hành trình tìm kiếm con rồng cuối cùng để mang ánh sáng và sự thống nhất trở lại cho thế giới của họ. 

 

Cassie Steele sẽ lồng tiếng cho nhân vật chính Raya, còn Awkwafina sẽ lồng tiếng cho nhân vật Sisu, chú rồng cuối cùng.

 

Giám đốc sáng tạo Jennifer Lee đã giới thiệu các đạo diễn Paul Briggs và Dean Wellins (biên kịch của hai bộ hoạt hình nổi tiếng Big Hero 6 và Frozen), nhà sản xuất Osnat Shurer (đã từng thành công với bộ hoạt hình Moana) và nhà văn Adele Lim để giới thiệu bộ phim hoạt hình tuyệt vời này tới khán giả và các phương tiện truyền thông tại D23 Expo, kèm theo đó là xem một đoạn phim giới thiệu độc quyền kéo dài ba phút.

Với một diễn viên và đoàn làm phim như vậy, đây là bộ phim được mong đợi là sẽ làm nên thành công. Raya and the Last Dragon sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 11 năm 2020.

 

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ