(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.439. Động Batu (Malaysia) - Nơi có bức tượng vị thần Murugan lớn nhất Đông Nam Á

07-01-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Điểm nổi bật nhất ở hang động Batu là bức tượng thần Murugan cao nhất Đông Nam Á với chiều cao 42,7 m đứng phía trước hang động. Được dựng lên vào năm 2006, đây là bức tượng lớn nhất Đông Nam Á dành riêng cho các vị thần.

Động Batu nằm dưới một ngọn đồi đá vôi, nằm ở quận Gombak, cách thủ đô Kuala Lumpur về phía bắc chừng 15km. Tên của động được bắt nguồn từ tên của con sông Sungai Batu. Từ thế kỉ XIX, động Batu đã được tìm thấy bởi một thương nhân người Ấn Độ tên là Thambusami, nhưng phải đến đến thế kỷ XX, động Batu mới được xây dựng lại làm đền thờ các vị thần, thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu ở Malaysia.

Batu được biết tới là một trong những khu điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia. Mỗi ngày có khoảng 5.000 du khách ghé thăm hang động hang động, mặc dù họ phải leo 272 bậc thang để đến được đây.

 

Một trong những lý do khiến động Batu thu hút du khách du lịch chính là những tác phẩm điêu khắc đồ sộ và tinh vi từ những bậc cầu thang, cổng chào cho đến ngôi đền hay những vật trang trí đều do bàn tay tài hoa của những nhà điêu khắc người Ấn tạo nên.

 

 

Điểm nổi bật nhất ở hang động Batu là bức tượng thần Murugan cao nhất Đông Nam Á với chiều cao 42,7 m đứng phía trước hang động. Được dựng lên vào năm 2006, đây là bức tượng lớn nhất Đông Nam Á dành riêng cho các vị thần.

 

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world - ARW)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ