(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.465. PT Bogasari Flour Mills (Indonesia) – Nhà máy xay bột lớn nhất Đông Nam Á

08-02-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Việc kinh doanh của Bogasari được mở rộng bằng cách thành lập một nhà máy mì ống tại khu vực nhà máy Bogasari ở Jakarta, nơi sản xuất các loại thực phẩm của Ý như spaghetti, macaroni, fetucini và các sản phẩm khác, được bán dưới thương hiệu La Fonte. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng trong nước, các sản phẩm mì ống khác nhau cũng được xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhà máy xay bột PT Bogasari Flour Mills ở Tanjung Priok, Jakarta bắt đầu hoạt động vào ngày 29 tháng 11 năm 1971. Một năm sau, vào ngày 10 tháng 7 năm 1972, Nhà máy Bogasari chính thức được khai trương tại Tanjung Perak, Surabaya. Đây là nhà máy xay bột lớn nhất ở Đông Nam Á.

 

Với quy mô ngày càng mở rộng theo nhu cầu ngày một tăng của thị trường, Bogasari hiện có hai nhà máy đặt tại Jakarta và Surabaya với tổng công suất sản xuất bột là hơn 4 triệu tấn mỗi năm. Năm 1977, Bogasari cũng vận hành các tàu chở lúa mì do Bộ phận Hàng hải Bogasari quản lý.

 

Năm 1991, việc kinh doanh của Bogasari được mở rộng bằng cách thành lập một nhà máy mì ống tại khu vực nhà máy Bogasari ở Jakarta, nơi sản xuất các loại thực phẩm của Ý như spaghetti, macaroni, fetucini và các sản phẩm khác, được bán dưới thương hiệu La Fonte. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng trong nước, các sản phẩm mì ống khác nhau cũng được xuất khẩu ra nước ngoài. Bogasari Flour Mills trở thành một phần của tập đoàn PT Indofood Sukses Makmur Tbk vào năm 1995.

 

Bogasari sản xuất nhiều loại bột chất lượng cao cho nhiều nhu cầu khác nhau và được bán trên thị trường với nhiều thương hiệu lớn bao gồm Twin Chakra, Blue Triangle và Kunci Biru. Các thương hiệu chính là các thương hiệu được thành lập, được biết đến rộng rãi và gần gũi với người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các loại bột khác nhau cho các loại thực phẩm khác nhau, Bogasari đã tạo ra nhiều bước đột phá khác nhau và phát triển nhiều thương hiệu khác như Golden Twin Chakra, Red Badge, Taj Mahal và các loại khác.

 

Bột Bogasari có sẵn ở nhiều vùng của Indonesia thông qua hơn 40 kho chứa rộng rãi ở các khu vực khác nhau.

 

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ