(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.520. Lễ hội Flores de Mayo: Lễ hội đường phố lộng lẫy như sàn catwalk ở Philippines

21-01-2021

(kyluc.vn – aseanrecords.world) Lễ hội Flores de Mayo (Lễ hội hoa tháng Năm) là sự kiện nổi tiếng của Philippines, nhằm tôn vinh Đức mẹ Maria. Tâm điểm của lễ hội là đám rước Santacruzan diễn ra ở khắp các tỉnh thành ở Philippines được rất nhiều người trông đợi.

Nhắc đến Flores de Mayo (tiếng Tây Ban Nha là “hoa tháng năm”) thì không thể không nhắc đến lễ hội quan trọng vào tháng Năm ở Philippines - lễ hội chúc mừng ngày sinh thần của Thánh mẫu Maria.

Trong lễ hội này, những cô gái hóa trang thành hình tượng của Thánh mẫu để dâng hoa tươi và diễu hành trong sự hộ tống dưới chiếc ô che bởi các chàng trai. Lễ hội này được tổ chức trong vòng một tháng, là một trong những lễ hội lớn nhất ở Philippines. 

 

 

Santacruzan là một cuộc thi sắc đẹp mang tính lịch sử tôn giáo được tổ chức ở nhiều thành phố, thị trấn và thậm chí ở các cộng đồng nhỏ trên khắp Philippines trong tháng Năm. Một trong những khía cạnh đầy màu sắc nhất của lễ hội này, cuộc thi mô tả việc tìm thấy Thập giá đích thực của Nữ hoàng Helena, mẹ của Constantine Đại đế.

 

 

 

 

Nhiều nhân vật điện ảnh và truyền hình tham gia vào các sự kiện và được giới thiệu trong santacruzan lớn. Lễ hội này đã trở thành một phần của truyền thống Philippines gắn liền với tuổi trẻ, tình yêu và sự lãng mạn.

 

 

Đám rước gồm các cô gái đẹp được tuyển chọn từ các cuộc thi nhan sắc, mặc trang phục lộng lẫy. Mỗi cô gái một chàng trai trẻ tháp tùng và 2 chàng trai rước cổng chào kết hoa với thông tin tên tuổi cặp đôi, tên nhà thiết kế bộ váy áo và danh hiệu của cô gái.

 

 

Ngoài việc tôn vinh Đức mẹ Maria, lễ rước Santacruzan còn mang ý nghĩa cầu mưa cho vụ lúa mới trong tiết trời tháng 5 nóng nực, mong cho mùa màng bội thu. Trong lễ hội hoa tháng 5, các bé gái thường mặc váy trắng, tay cầm hoa và nến, rải cánh hoa khi bước vào nhà thờ.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ