(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.522. Islami Arts Museum Malaysia: Bảo tàng Nghệ thuật Hồi Giáo lớn nhất Đông Nam Á

22-01-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Là một đất nước Hồi giáo, Malaysia có rất nhiều những công trình nghệ thuật mang đậm phong cách hồi giáo. Họ luôn chăm chút và đầu tư cho những công trình, những điểm tham quan linh thiêng mang đậm cái hồn và giá trị tinh thần to lớn của người dân trong nước. Bảo tàng nghệ thuật Hồi Giáo chính là một trong những minh chứng khá rõ ràng nhất cho việc đầu tư, lưu giữ của quốc gia này.

 

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo của Malaysia  là một bảo tàng hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á. Bảo tàng này toạ lạc gần khu vực Lake Garde- Kuala Lumpur, gần với bảo tàng quốc gia và ngay gần trung tâm thành phố với tổng diện tích lên tới 30.000 m2. Đây là nơi có lưu giữ và trưng bày hơn 7.000 hiện vật độc đáo, cùng một thư viện lưu giữ bộ sưu tập những đầu sách quý giá của người Hồi giáo.

 

 

 

Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức những đợt trưng bày quy mô lớn, để giới thiệu, phục vụ du khách tới tham quan. Trong khuôn viên của bảo tàng còn có hẳn một khu vực ẩm thực ngoài trời. Vào các dịp cuối tuần, nơi đây có phục vụ buffet trưa, với thực đơn chính là các món ăn đặc trưng của vùng Trung Đông, vô cùng độc đáo và lạ miệng.

 

 

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo có 12 phòng trưng bày chính được phân loại theo các loại cổ vật trải rộng trên tầng 3 và 4. Tầng 3 của bảo tàng lưu trữ phòng trưng bày Kinh Qur'an và bản thảo, phòng trưng bày kiến trúc Hồi giáo, phòng trưng bày Ấn Độ, phòng trưng bày Trung Quốc, phòng trưng bày thế giới Malay cổ đại cũng như phòng Syria Ottoman được xây dựng lại có từ thế kỷ 19. Tầng 4, nơi trưng bày các đồ trang sức, dệt, vũ khí và áo giáp, gốm sứ cũng như đồ thủy tinh Hồi giáo cổ đại.

 

 

Đến với bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo, bạn không chỉ có cơ hội tìm hiểu thêm về nghệ thuật, tôn giáo mà còn có thể khám phá nét văn hóa, con người Malaysia. Nơi đây và nhiều điểm đến thú vị khác sẽ là nơi giúp bạn tìm hiểu rõ nét nhất về nền văn hoá, phong tục tập quán đặc sắc của người dân xứ này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ