(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.523. Penang Wonderfood: Bảo tàng có nhiều mô hình món ăn khổng lồ tại Malaysia

22-01-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bảo tàng thực phẩm Penang là nơi trưng bày các đồ ăn bằng các mô hình nhựa nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực của Malaysia. Những tác phẩm thủ công khổng lồ của ẩm thực thế giới và đặc biệt là của địa phương Malaysia được khởi xướng những năm đầu của thế kỉ trước.

 

Bảo tàng Penang Wonderfood đúng với tên gọi của nó, một  bảo tàng ẩm thực, có một không hai ở Penang. Tòa nhà này được dành riêng để tôn vinh văn hóa ẩm thực của Penang bằng cách tạo ra các mô hình nhựa lớn của thực phẩm mà nơi này được biết đến.
 

 

Bảo tàng Penang Wonderfood mang đến cho du khách một cái nhìn sâu sắc vào văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố với  các món ăn phóng đại. Nằm trong tòa nhà thuộc địa những năm 1940 tại Georgetown, bảo tàng được chia thành ba phòng trưng bày có tên là Khu thông tin, Khu vực Wow và Khu giáo dục. Tất cả các mô hình siêu thực được làm thủ công bởi chủ sở hữu bảo tàng, Sean Lao, người sử dụng các kỹ thuật sao chép thực phẩm từ Nhật Bản.

 

 

 

Phần đầu tiên giới thiệu hơn 100 loại thực phẩm đường phố phổ biến và các món ngon truyền thống của người Mã Lai, Ấn Độ, Trung Quốc và Perakanan, tất cả đều được hiển thị trong các hộp kính riêng lẻ. Info Zone cũng có các màn hình thu nhỏ về cách người dân địa phương ăn vào một ngày thông thường, bao gồm bữa sáng tại một quán nasi lemak bên đường, cháo kiểu Trung Quốc cho bữa trưa, tiếp theo là roti canai và teh tarik tại một quầy hàng mamak.

 

 

 

Bảo tàng cũng giáo dục công chúng về cách lựa chọn ăn uống nhất định có thể có tác động tiêu cực đến môi trường. Trong Khu giáo dục, có một màn hình bàn tiệc cưới mà rải rác với các mô hình cá mập đẫm máu để làm nổi bật quá trình sản xuất súp vi cá mập. 

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ