(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.529. Little India (Singapore): Khu vực mang đậm văn hóa Ấn Độ nhất Đông Nam Á

23-01-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khu Tiểu Ấn – Little India được ví như trái tim của Ấn Độ ngay trong lòng Singapore. Nơi đây có lượng người Ấn độ tập trung sinh s��ng đông nhất Đông Nam Á, họ dư cư sống xa quê hương mà vẫn mang theo văn hóa đậm chất “người con sông Hằng”.

Khu tiểu Ấn Singapore được hình thành từ những năm 1819, đây là khu vực trú ngụ của những người Ấn đầu tiên di dân đến. Họ là những người lao động Ấn Độ đã đến đảo quốc vào cuối thế kỷ thứ 18. Sau nhiều năm, khu tiểu Ấn vẫn mang đậm nét đặc trưng của người dân Ấn Độ không thể hòa lẫn vào đâu được.

 

 

Little India thực sự là một trong những khu phố lịch sử nhiều màu sắc nhất của Singapore. Những hố vôi, lò gạch và đường đua từng một thời nằm rải rác khắp khu vực, và đường phố chật cứng những người chăn gia súc, nhà buôn và những người làm vòng hoa miệt mài với công việc buôn bán của họ.

 

 

Cho đến ngày hôm nay, vùng đất văn hóa Ấn Độ này vẫn còn giữ được nét di sản độc đáo của mình. Khu phố này là sự pha trộn giữa cái cũ và cái mới, nghệ thuật đường phố đương đại và các quán ăn đầy cá tính nằm cạnh những đền chùa lâu đời và những người bán hàng tạp hóa với gia vị, lụa và hoa đầy mê hoặc.

 

 

Đắm chìm trong nền văn hóa Ấn Độ với đền thờ Sri Veeramakaliamman - ngôi đền Hindu lâu đời nhất ở quốc đảo sử tử. Được biết, đền Sri Veeramakaliamman được xây dựng để thờ nữ thần với quyền năng chữa khỏi các loại bệnh dịch.

Dạo quanh con đường Serangoon – nơi được ví như trái tim của Little India bởi sự nhộn nhịp và rực rỡ của nó. Khi dạo quanh con đường, những bộ trang phục Ấn Độ truyền thống và hương thơm thoang thoảng của mùi gia vị sẽ chiếm hết tấm mắt và khứu giác của bạn.

 

 

Nằm ​​ở giao lộ giữa đường Bukit Timah và đường Serangoon, chợ Tekka chính là nơi tuyệt vời cho hành trình khám phá khu Little India . Khu chợ rất đông vui nhộn nhịp với hơn 300 gian hàng bán các loại gia vị, hương liệu đặc trưng của Ấn Độ.

 

 

Đền Perumal Sri Srinivasa là một khu phức hợp đền thờ nằm ​​trên con đường Serangoon. Ngôi đền có lịch sử lâu đời khi được xây dựng vào những năm 1850. Perumal Sri Srinivasa rất nổi bật với phần đỉnh có hình kim tự tháp.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ