(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.531. Chembong Factory (Malaysia): Nhà máy sản xuất bột sữa lúa mạch Milo lớn nhất Đông Nam Á

25-01-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ở Malaysia, đồ uống được yêu thích nhất không phải là Coca Cola, Pepsi hay bia rượu. Người dân nước này đặc biệt yêu thích Milo. Từ năm 1950 đến nay, Malaysia đã trở thành quốc gia tiêu thụ Milo nhiều nhất thế giới. Đất nước này vừa được hãng Neslé xây dựng nhà máy sản xuất Milo lớn nhất Đông Nam Á và thế giới – Chembong Factory.


Nhà máy Chembong tại Malaysia hiện đang là nhà máy Milo lớn nhất thế giới. Bắt đầu hoạt động vào năm 1993 và hiện sử dụng lực lượng lao động lớn nhất trong số sáu nhà máy Nestlé ở Malaysia. Các loại được sản xuất tại nhà máy bao gồm Milo thường và Milo 3-trong-1.

Nhà máy MILO Chembong đã đóng góp quan trọng vào nền kinh tế địa phương, mang đến cơ hội làm việc cho các cộng đồng địa phương xung quanh. Khu phức hợp nhà máy Chembong hiện sử dụng lực lượng lao động nhà máy lớn nhất của Nestlé trong số sáu nhà máy ở Malaysia.

 
Nhà máy của Nestle tại Malaysia

 

Milo được bày bán ở khắp nơi từ những quán cà phê, cửa hàng KFC đến những cửa hàng nhỏ bên đường. Điều này cho thấy sự thành công của Milo ở đất nước này. Một trong những điều tạo nên sự thành công đó là chiến dịch “Milo Malaysia Breakfast Day”.

 

Malaysia Breakfast Day - sự kiện thường niên đặc biệt tại Malaysia


 
“Milo Malaysia Breakfast Day” là một sự kiện hằng năm của Milo với các hoạt động dành cho gia đinh như vui chơi ăn uống, tư vấn dinh dưỡng sức khỏe với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bữa sáng.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ