(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.546. Apple Marina Bay Sands (Singapore): Apple Store hình cầu nổi trên mặt nước đầu tiên của Đông Nam Á

21-02-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sau hai cửa hàng Apple Store tại đường Orchard Road và sân bay Jewel Changi, Singapore; Apple Store thứ ba mang tên gọi Apple Marina Bay Sands. Đây là Apple Store đầu tiên trên thế giới nổi trên mặt trước. Apple khẳng định cửa hàng này là một trong những công trình độc đáo nhất hãng này từng thực hiện.

 

Được khai trương vào ngày 10/9/2020, Apple Marina Bay Sands là cửa hàng bán lẻ chính thức thứ ba của Apple ở Singapore, đồng thời là Apple Store thứ 512 trên thế giới. 

Điểm nhấn đặc biệt của Apple Store mới này đó là thay vì kiểu thiết kế vách tường kính đặc trưng, cửa hàng này lại có thiết kế dạng hình cầu và được đặt nổi trên mặt nước.

 

 

 

Đây là cửa hàng đầu tiên trên thế giới của Apple có thiết kế nổi trên mặt nước, được so sánh như một chiếc đèn lồng nổi. Phần cầu nổi của cửa hàng được xây dựng từ 114 mảnh kính riêng lẻ, được giữ cố định bởi 10 thanh đỡ kính chạy dọc theo kết cấu của khung vòm.

Apple khẳng định cửa hàng Apple Marina Bay Sands là công trình kiến trúc với thiết kế chưa từng có và được làm hoàn toàn bằng kính, với khả năng tự chống đỡ lẫn nhau.

 

 

Trên các bức tường ở bên trong quả cầu có các vách ngăn để giúp làm lệch hướng nắng khi chiếu vào, tạo ra các bóng râm ở bên trong cửa hàng, mà Apple gọi là “hiệu ứng ánh sáng ban đêm”. Trên đỉnh của vòm cầu là một lỗ tròn lắp kính để đón ánh sáng mặt trời, mà theo Apple là lấy cảm hứng từ ngôi đền Pantheon ở Rome.

 

 

Cũng như các cửa hàng Apple Store khác, cửa hàng Apple Marina Bay Sands được thiết kế với nhiều khu vực riêng biệt để người dùng có thể tham quan, trải nghiệm, mua sắm hoặc nghe nhân viên Apple tư vấn về sản phẩm… Apple cho biết bên trong cửa hàng còn có một phòng họp được xây chìm phía dưới nước, mà Apple gọi là “phòng họp dưới nước đầu tiên của hãng”, để các nhân viên có thể họp và gặp gỡ các đối tác…

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ