(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.548. Egat (Thái lan): Tập đoàn điện lực sở hữu trang trại điện mặt trời nổi lớn nhất Đông Nam Á

22-02-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sau thời gian trì hoãn do đại dịch COVID-19, Tập đoàn Điện lực Thái Lan (Egat) sẽ đưa vào vận hành trang trại năng lượng Mặt Trời nổi được cho là lớn nhất thế giới với công suất 45MW vào tháng 6/2021.

Egat đã ký hợp đồng với Công ty B.Grimm Power để phát triển các tấm quang điện trị giá 842 triệu baht (28 triệu USD) trên đập Sirindhorn ở tỉnh Ubon Ratchathani, nơi Egat có một nhà máy thủy điện đang hoạt động.

 

 

Trang trại năng lượng Mặt Trời nổi nói trên được thiết kế thành một hệ thống lai, hoạt động song song với nhà máy thủy điện có công suất 36MW để tăng công suất tối ưu hóa. Cơ sở này, có diện tích nổi trên mặt nước 72ha, ban đầu dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 12/2020, nhưng việc khai trương đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.

 

 

Truyền thông sở tại ngày 25/1 dẫn lời ông Chatchai Mawong, Giám đốc phát triển thủy điện và năng lượng tái tạo của Egat, cho biết việc xây dựng hiện đã hoàn thành 82%. Các công nhân đã bắt đầu lắp đặt những tấm pin Mặt Trời nổi đầu tiên vào tháng 12/2020 và đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt.

Tập đoàn cũng đang có kế hoạch áp dụng một hệ thống quản lý năng lượng và lưu trữ năng lượng hiện đại, điều rất quan trọng để lưu trữ điện năng được sản xuất từ các tấm pin Mặt Trời.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)    


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ