(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.550. River Safari (Singapore): Công viên hoang dã đầu tiên tại Đông Nam Á cung cấp dịch vụ cắm trại ngắm lợn biển trong thủy cung

23-02-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) "Cắm trại với lợn biển" tại công viên hoang dã River Safari từng ra mắt từ tháng 12/2020 và sẽ đón lại khách vào giữa tháng 3 tới. Dịch vụ cắm trại sang chảnh trong thủy cung sẽ mở đón du khách với giá từ 999 SGD (17,3 triệu đồng).

River Safari ở Singapore là một công viên, vườn thú hoang dã có chủ đề sông nước, với diện tích lên tới hơn 12 ha. Nơi đây hiện có 400 loài thực vật, 7.500 loài động vật trên cạn và dưới nước, gồm 40 loài động vật bị đe dọa, với những khu tái lập môi trường sống của những con sông trên khắp thế giới, từ dòng Mississippi (Mỹ) cho đến dòng Dương Tử (Trung Quốc). Ước tính mỗi năm công viên đón tới 1 triệu lượt khách tham quan.

 

 

Lợn biển, còn được gọi là bò biển vì xu hướng gặm cỏ trên đáy biển, là thú ăn cỏ của đại dương, có thể dài đến 4 m, nặng đến 590 kg. Loài vật này được liệt vào danh sách loài dễ bị tổn thương trong Sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế.

 

 

Lợn biển đi ngủ buổi đêm như con người. Chúng sẽ ngủ khi bơi gần mặt nước vì cứ 15 phút chúng lại ngoi lên để thở. Vì thế bạn có thể thoải mái đi ngủ mà không sợ bỏ lỡ mất những cảnh tượng trong bể thủy cung về đêm.

Chỉ cần sáng hôm sau bạn dậy sớm, ngồi bên cửa lều là có thể ngắm nhìn đàn lợn biển bơi lội tung tăng. Trong những giờ phút quý giá đầu buổi sáng yên tĩnh, chỉ có bạn và đàn lợn biển chơi đùa với nhau.

 

 

Hiện tại trong khu Rừng ngập nước Amazon ở River Safari có 24 con lợn biển Tây Ấn Độ, nhiều con đã được sinh ra và nuôi tại đây. Nếu có thời gian ngắm kỹ bạn sẽ thấy Eve, con lợn biển 30 tuổi nặng tới 1.200 kg, nó là bà mẹ đã có 8 con và 7 cháu ngoại.

Du khách đi tour 2 ngày 1 đêm có cơ hội cùng nhân viên chuẩn bị đồ và cho các sinh vật ở đây ăn như viên tròn đồ ăn sẵn, và lá khoai lang. Ngoài ra, bạn còn được xem show diễn thú, không phải xếp hàng, và vào tận nơi xem nhân viên dạy và nuôi các loài khỉ.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ