(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.552. CAT Tower (Thái Lan): Bến phà chạy điện đầu tiên tại Đông Nam Á

25-02-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chính phủ Thái Lan đã khai trương dự án Phà thông minh (bao gồm tuyến ph�� chạy điện) trên sông Chao Phraya, đây cũng là bến phà thông minh đầu tiên tại Đông Nam Á. Bến phà CAT Tower được trang bị máy bán hàng tự động, màn hình hiển thị thời gian phà đến bến và hệ thống chiếu sáng chạy bằng năng lượng Mặt Trời.

 

Chính phủ Thái Lan ngày 22/12/2020 đã khai trương dự án Phà thông minh có tên gọi “Sứ mạng không khí thải” (MINE - Mission no emission) tại bến phà thông thông minh CAT Tower.

Dự án bao gồm tuyến phà chạy điện trên sông Chao Phraya, thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện chạy điện, điều góp phần làm giảm ô nhiễm không khí, đặc biệt là vấn đề bụi mịn ở các khu vực đô thị.

 

 

Dự án bến phà thông minh và phà điện là sự hợp tác giữa Cục Hàng hải và Công ty Energy Absolute. Theo các nhà phát triển dự án, các dịch vụ bến phà thông minh và phà điện phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc nhờ cải thiện tiêu chuẩn của phà và bến phà tạo thuận tiện, an toàn và thân thiện hơn với môi trường.

 

 

Bến phà thông tin đầu tiên ở Thái Lan được trang bị máy bán hàng tự động, màn hình hiển thị thời gian phà đến bến và hệ thống chiếu sáng chạy bằng năng lượng mặt trời.

Chính phủ Thái Lan hy vọng bến phà này có thể trở thành tiêu chuẩn cho cơ sở hạ tầng giao thông công cộng của thành phố Bangkok, bao gồm cả các chuyến phà điện sẽ hoạt động dọc theo sông Chao Phraya.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ