(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.554. State Tower (Thái Lan): Tòa tháp có quán bar ngoài trời cao nhất Đông Nam Á

03-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sky Bar - quán bar ngoài trời cao nhất Đông Nam Á và Thế giới nằm trên tầng 64 ở độ cao gần 250 m trong tòa nhà State Tower (Thái Lan). Với tầm quan sát 360 độ, đây là một trong những rooftop bar đứng đầu trong danh sách top các rooftop bar lớn nhất tại Bangkok.

State Tower là một tòa nhà chọc trời nằm trên đường Silom, khu thương mại Bang Rak, Bangkok, Thái Lan, tiếp giáp với đường Charoen Krung. Được xây dựng vào năm 2001, đây là tòa nhà lớn nhất ở Đông Nam Á, với diện tích sàn 300.000 m2 (3.200.000 sq ft). State Tower có 68 tầng và cao 247 m (810 ft), trở thành tòa nhà cao thứ ba ở Thái Lan vào năm 2011 và thứ 139 trên thế giới. Đây cũng là tòa nhà hỗn hợp cao nhất ở Thái Lan.

 

Tòa nhà State Tower tại Bangkok

 

Được kiến ​​trúc sư người Thái Lan, Giáo sư Rangsan Torsuwan hình thành vào đầu những năm 1990 và được thiết kế bởi Rangsan Architecture, tòa nhà đồ sộ này được đặc trưng bởi mái vòm màu vàng trên sân thượng cao 30 mét và ban công tân cổ điển. Ban đầu nó được đặt tên là "Silom Precious Tower", sau này là "Royal Charoen Krung Tower" (Tháp RCK) và sau đó là "State Tower".

 

Rooftop Bar - Sky bar

 

State Tower bao gồm nhiều chung cư, căn hộ dịch vụ, văn phòng và đơn vị bán lẻ. Đây cũng là nơi có hai khách sạn năm sao, lebua at State Tower và Tower Club tại lebua. Bên trong tòa nhà State Tower có một giếng trời cao 40 tầng, và trên tầng 63 là Sirocco, nhà hàng ngoài trời cao nhất thế giới với tầm nhìn ra toàn cảnh Bangkok.

 

 

Rooftop Sky Bar ở State Tower là một trong những nơi cho view đẹp nhất trong số rooftop bar ở Bangkok. Quán bar ở độ cao 63 tầng lầu này là nơi “nhất định phải đến” đối với những ai thích nhâm nhi ly cocktail khi mặt trời lặn. Rooftop bar này có bao lơn hình vòng cung theo phong cách La Mã, những bức tường trong suốt với tầm nhìn 360 độ ra sông Chao Phraya và đường chân trời Bangkok.  

 

 

   Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á  (Aseanrecords.world)                                        


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ