(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.555. DigiX Lab (Singapore): Phòng thí nghiệm hỗ trợ phát triển ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên của Huawei tại Đông Nam Á

04-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Huawei đã mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở Đông Nam Á đặ tại Singapore; trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác với hệ sinh thái HMS. Công ty này sẽ phát triển hệ sinh thái công nghệ nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở khu vực.

Phòng thí nghiệm DigiX Lab sẽ được đặt tại Changi Business Park, và Huawei phát huy tầm quan trọng của Singapore như một trung tâm công nghệ đang phát triển ở Châu Á - Thái Bình Dương.

Tại đây rất nhiều công nghệ như AR, VR, HMS Core Kits và các tính năng công nghệ mở khác sẽ được trang bị để hỗ trợ các nhà phát triển ở mọi cấp độ trong suốt hành trình phát triển ứng dụng di động của họ.

 

 

Với DigiX Lab, Huawei sẽ mang đến nhiều ứng dụng theo yêu cầu tại địa phương lên Kho ứng dụng ứng dụng Huawei App Gallery để nâng cao hệ sinh thái di động của mình trong khu vực.

Để phát triển hệ sinh thái 5G, Huawei có kế hoạch đầu tư 475 triệu baht Thái (khoảng 1,5 triệu USD) để hỗ trợ Trung tâm Đổi mới Hệ sinh thái 5G (EIC) ở Bangkok. Cam kết ươm tạo hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương và các công ty khởi nghiệp để ứng dụng các giải pháp 5G.

 

 

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số cũng đồng nghĩa với sự thiếu hụt tiềm năng về nhân tài ICT. Thông qua các dự án như Học viện Huawei Academy, Chứng chỉ ICT và Hạt giống viễn thông tương lai, Huawei sẽ giúp đào tạo ít nhất 200.000 nhân tài ICT trong 5 năm tới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ