(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.56) Cameron Highlands (Malaysia) : Khu nghỉ dưỡng trên núi lớn nhất Đông Nam Á

05-07-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Cao nguyên Cameron nằm ở Pahang, Tây Malaysia cách Ipoh khoảng 85km và Kuala Lumpur khoảng 200 km.

Cameron Highlands là khu cao nguyên khá nổi tiếng của Malaysia. Ở đây có rất rất nhiều village, biệt thự theo kiến trúc Anh, Hà Lan tuyệt đẹp.

Cao nguyên Cameron là ngọn đồi có khu nghỉ dưỡng rộng lớn nhất Đông Nam Á. Nó có diện tích 712km², bằng kích thước của Singapore, Ở độ cao từ 1135m đến 1829m so với mực nước biển, nó cũng là điểm cao nhất ở Malaysia có thể tiếp cận bằng đường bộ với Gunung Brinchang 2031m trên biển. Trong ngày, nhiệt độ hiếm khi tăng lên trên 25 ° C; vào ban đêm, nó có thể giảm tới 12 ° C.

Cao nguyên Cameron được biết đến với những đồn điền chè, động thực vật quý hiếm và sự trù phú của các trang trại trồng dâu tây. Đặc sản của Cameron Hightlands là chè, một khu vực chuyên canh chè rộng lớn có từ hàng trăm năm nay của người Malaysia. Hệ thống các trang trại chè ở đây được người Anh mở ra từ những năm đầu của thế kỷ 20, sau khi Sir William Cameron khám phá và bắt đầu tiến hành khai khẩn vùng cao nguyên này.

Ngoài những đồi chè rộng lớn, cao nguyên Cameron còn có những nông trại hoa quả, vườn bướm, sản phẩm tươi sống và loài hoa lớn nhất thế giới. Cao nguyên Cameron là nơi duy nhất tại Malaysia có thể trồng được dâu. Nơi này không những là một khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của Malaysia với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn là khu vực sản xuất nông nghiệp chính của nước này.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ