(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.577. Changi Airport (Singapore): Sân bay sở hữu ống trượt trong nhà cao nhất Đông Nam Á

05-04-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nếu nghĩ sân bay không phải là nơi thú vị thì do bạn chưa đến sân bay quốc tế Changi ở Singapore, nơi có hệ thống ống trượt đưa khách đến thẳng cửa ra máy bay.

Vốn đã là một trong những sân bay tốt nhất thế giới, nay sân bay Changi còn khiến trải nghiệm bay của hành khách trở nên thú vị hơn nhiều với hệ thống ống trượt đưa khách đến thẳng cửa lên máy bay.

 

 

Sau khi qua cửa kiểm soát là có thể nhìn thấy ngay ống trượt. Theo trang tin Insider, sân bay Changi còn có một ống trượt to hơn tại ga số 3, được xem là "ống trượt cao nhất thế giới tại sân bay". Ống trượt này cao tới 12 mét, trải rộng trên 4 tầng của sân bay, từ tầng 1 đến tầng hầm 3. Hiện chưa rõ ống trượt ở ga số 4 cao bao nhiêu.

 

 

Để dùng một trong hai ống trượt này, hành khách phải chi 10 đô la Singapore tại bất kỳ nhà hàng hay cửa hàng bán lẻ nào trong sân bay Changi.

Sân bay nằm ở khu dân cư Changi, cuối phía đông của Singapore, cách Vịnh Marina (Trung tâm thành phố Singapore) khoảng 20 km, trên một khu đất rộng 13 km vuông.

 

 

 

Sân bay quốc tế Changi, một trung tâm vận chuyển hàng không quốc tế (cảng trung chuyển hàng không) lớn và là cửa ngõ rất quan trọng của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, không chỉ hấp dẫn du khách bởi dịch vụ tiện nghi, nhiều background "sống ảo" đẳng cấp mà còn sở hữu những tiện ích kì lạ.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ