(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.578. Tonik (Philippines): Ngân hàng chỉ có số (digital-only bank) đầu tiên tại Đông Nam Á

05-04-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Với mọi thứ chuyển sang dạng trực tuyến trong cuộc sống hiện nay, việc có một cách để thanh toán các hóa đơn và mua hàng trực tuyến càng quan trọng hơn. Mặc dù đã có rất nhiều lựa chọn thanh toán trực tuyến, nhưng không phải tất cả chúng đều cung cấp các dịch vụ giống như một ngân hàng thực tế, bao gồm cả lãi suất tiết kiệm và các dịch vụ khác.

 

Giờ đây người Philippines có một cách mới để xử lý tài chính của họ khi Tonik, ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của Đông Nam Á, ra mắt với tư cách là ngân hàng neo đầu tiên ở Philippines. (neobank: ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn trực tuyến, không có phòng giao dịch, không có chi nhánh ngân hàng).

 

 

Tonik là một ngân hàng trực tuyến giới thiệu phương thức ngân hàng hoàn toàn không chi nhánh trên nền tảng di động có độ bảo mật cao, mang các dịch vụ ngân hàng đến với nhiều người Philippines hơn.

 

 

Được cung cấp bởi Mastercard, Finastra và Amazon Web Services, Tonik có một loạt các dịch vụ, mặc dù điểm nổi bật là nó có lãi suất tiền gửi hàng đầu trong ngành lên đến 6% mỗi năm. Để làm cho việc tiết kiệm phù hợp và xã hội hơn, Tonik cũng cung cấp các tính năng Stash và Group Stash độc đáo, cũng như các khoản Tiền gửi có kỳ hạn truyền thống.

 

 

Theo ông Long Pineda – Chủ tịch của Tonik Digital Bank, Inc, công ty con của ngân hàng Tonik cho biết: “Các ngân hàng truyền thống đã hoàn toàn quên mất cách lắng nghe khách hàng của họ. Vì vậy, chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trở thành thương hiệu ngân hàng đầu tiên ở Philippines có khiếu hài hước và tính cách thực tế mà người tiêu dùng có thể liên tưởng đến. Nhiệm vụ của chúng tôi là khơi dậy làn sóng #NeoBankingRomance ở Philippines.”

 

 

Khách hàng của Tonik có thể mở một tài khoản ngân hàng đầy đủ chức năng trong vòng chưa đầy 5 phút, chỉ bằng Ứng dụng Tonik, ID và ảnh tự chụp. Để nạp tiền vào tài khoản Tonik, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ liên ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc rút tiền mặt tại gần 10.000 đại lý bán lẻ trên toàn quốc.

 

 

Ngoài tài khoản tiết kiệm, người dùng còn được cấp một thẻ ghi nợ Mastercard ảo có thể được sử dụng tại nhiều điểm bán hàng trực tuyến khác nhau. Tonik cũng sẽ sớm cung cấp thẻ ghi nợ vật lý, cũng như tùy chọn vay tiêu dùng kỹ thuật số hoàn toàn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ