(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.59) Jembatan Akar (Indonesia) : Cây cầu rễ cây sống duy nhất tại Đông Nam Á

08-07-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Jembatan Akar là cây cầu tạo thành từ rễ cây mọc trên và trải dài trên một dòng suối ở khu vực phụ Bayang Utara, Pesisir Selatan, Tây Sumatra, Indonesia. Nó cách khoảng 88 km về phía nam của thành phố Padang.

Nằm trên sông Batang Bayang ở Tây Sumatra, Indonesia, cây cầu làm từ rễ cây sống kết nối hai ngôi làng. Cây cầu, được gọi là Jembatan Akar dài 25m rộng 1m và phải mất 26 năm để có cấu trúc chắc chắn như ngày hôm nay. Theo Oddity Central, nó được tạo ra vào năm 1890 bởi một giáo viên Hồi giáo, Pakih Sohan. Cây cầu này đã hơn 110 tuổi.

Bởi vì muốn học sinh đi học đầy đủ,  ông đã nảy ra ý tưởng xây dựng cây cầu bằng rễ cây sau khi cây cầu tre bắc qua con sông hiểm trở này bị lũ cuốn trôi khiến hai làng bị cắt đứt liên lạc trong mùa lũ. Một thời gian sau khi mất cầu tre, ông Pakiah Sokan đã trồng một cây đa và một cây me ở hai bên bờ sông. Năm tháng trôi qua, những cái cây lớn lên và bộ rễ của nó trở nên dài, to lớn và dầy đặc.

Mười năm sau ngày trồng cây (vào khoảng năm 1916 hoặc sớm hơn), ông Pakiah Sokan bắt đầu dùng bột gạo nếp để bện rễ của chúng vào nhau tạo ra một thứ giống như cây cầu bắc qua sông. Năm tháng qua đi, rễ cây ngày càng phát triển và bện chặt vào nhau một cách tự nhiên tạo ra một cây cầu lớn và vững chắc.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ