(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.62) Istiqlal Mosque (Indonesia) : Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại Đông Nam Á

12-07-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Jakarta, Indonesia là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Đông Nam Á và nhà thờ Hồi giáo Sunni lớn thứ ba về sức chứa.

Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Indonesia này được xây dựng để kỷ niệm độc lập Indonesia và đặt tên là 'Istiqlal', một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là 'độc lập'. Nhà thờ Hồi giáo được mở cửa cho công chúng ngày 22 tháng 2 năm 1978.

Ý tưởng xây dựng một nhà thờ Hồi giáo quốc gia Indonesia đã được đưa ra bởi Wahid Hasyim, bộ trưởng đầu tiên của Indonesia về các vấn đề tôn giáo, và Anwar Cokroaminoto, sau đó được bổ nhiệm làm chủ tịch của tổ chức Masjid Istiqlal . Ủy ban xây dựng Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal, do Cokroaminoto đứng đầu, được thành lập vào năm 1953.

Với 17 năm xây dựng đã được đích thân Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Indonesia, Soekarno giám sát. Hôm nay, nhà thờ Hồi giáo này đã trở thành nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á cả về cấu trúc và năng lực, vì nó có thể phục vụ cộng đồng lên tới 120.000 người, có 4 tầng.

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal nổi bật với mái vòm rộng 45 mét đường kính của nó và hỗ trợ nâng đỡ bởi 12 cột khổng lồ bao phủ bởi các tấm nhôm. Đứng gần như ngay trên nhà thờ Đức bà ở góc Jalan Lapangan.

Nhà thờ được thiết kế vào năm 1954 bởi Frederich Silaban, một kiến trúc sư Christian từ Bắc Sumatra. Khách Hồi giáo được phép ghé thăm và vào nhà thờ Hồi giáo sau khi nghe một tóm tắt ngắn về đạo Hồi giáo, và lịch sử nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á này. Hơn nữa, du khách không theo đạo Hồi có nghĩa vụ tuân theo phong tục thờ Hồi giáo khi vào đây như : bỏ giày dép - trong khi quần short, áo ngắn áo thun, áo sơ mi và áo ngắn, tank top, không được phép. Tuy nhiên, du khách với quần short đang được cho là "sarong" để đeo vào.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ