(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.670. AXA Tower (Singapore): Tòa tháp hình trụ cao nhất Đông Nam Á

04-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tòa tháp hiện là tòa nhà hình trụ cao nhất thế giới. Kết cấu bao gồm dầm thép đúc hẫng từ lõi bê tông hình trụ. Điều này cho phép tầm nhìn 360° ra bên ngoài, không bị cản trở bởi các cột xung quanh.

AXA Tower, còn được gọi là 8 Shenton Way và trước đây là The Treasury và Temasek Tower, là tòa nhà chọc trời cao thứ 16 ở thành phố Singapore, với độ cao 234,7 m. Tòa tháp hiện là tòa nhà hình trụ cao nhất thế giới.

 

 

Được xây dựng vào năm 1986 với tên gọi Tòa nhà Kho bạc, nó có 52 tầng và là một trong những tòa nhà nổi bật trong khu kinh doanh. Tòa tháp có 16 thang máy hai tầng do hãng Otis cung cấp. Thủ tướng đương nhiệm của Singapore, Lý Hiển Long, đã từng có văn phòng của mình trong tòa nhà. Tòa nhà được đổi tên thành Temasek Tower khi Bộ Tài chính chuyển đến Kho bạc trên Phố High. Công ty quảng cáo BBDO Worldwide đặt Trụ sở chính ở Châu Á Thái Bình Dương tại đó.

 

 

Vào tháng 4 năm 2007, CapitaLand đã bán Temasek Tower cho MGP Raffle Pte Ltd. Hiện nay Temasek Tower được gọi là AXA Tower. Tòa nhà cũng có Đại sứ quán Bỉ trên tầng 14. Vào tháng 5 năm 2020, Tập đoàn Alibaba đã đồng ý mua 50% cổ phần của AXA Tower với giá trị tài sản là 1,68 tỷ đô la Singapore.

 

 

Kết cấu bao gồm dầm thép đúc hẫng từ lõi bê tông hình trụ. Điều này cho phép tầm nhìn 360° ra bên ngoài, không bị cản trở bởi các cột xung quanh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

 

Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ