(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.72) World Gems Collection (Thái Lan) : Xưởng chế tác đá quý lớn nhất Đông Nam Á

23-07-2018

(Aseanrecords.world – Kyluc.vn) Bangkok đặc biệt nổi tiếng với World Gems Collection – Trung tâm Chế tác đồ trang sức, vàng bạc, đá quý lớn nhất Đông Nam Á. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật siêu đẳng từ kim cương, vàng bạc đá quý các loại, pha lê, với nhiều kiểu dáng đa dạng và chế tác vô cùng tinh xảo.

Trung tâm này không phải của tư nhân, mà là của Hoàng gia Thái Lan, là nơi chế tác và giới thiệu bộ sưu tầm đa dạng các loại trang sức bằng đá quý, như: kim cương, saphia, ruby, hồng ngọc…, với chất lượng quốc tế, đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và được bảo hành vô thời hạn. Trong đó, trưng bày để khắp thế giới cùng biết tới các loại đá quý, ngọc trai đẹp nổi tiếng, đặc biệt là khối hồng ngọc (ruby) nặng nhất thế giới.

Những sản phẩm ở đây, đáng lẽ chỉ để trưng bày cho đẹp chứ không bán, nhưng đức Vua trị vì đã ban hành ý chỉ cho bán, nhằm xung vào công quỹ hết, để làm từ thiện cho trẻ em tàn tật, mồ côi và người già cô đơn đang sống tại Viện dưỡng lão…

Đặc trưng các sản phẩm đá quý của Thái Lan là saphia, rubi và ngọc trai. Tuyệt phẩm đầu tiên hấp dẫn du khách khi đến nơi trưng bày của Trung tâm là hình ảnh rực rỡ của con công, được tạo nên bởi một chất liệu kim loại đặc biệt, trung tâm con công đính 600 ngàn viên pha lê đắt tiền nổi tiếng của Cộng hòa Séc và Xlôvakia, nó có trọng lượng 128 kg, trị giá 5.800 ngàn bath, tương đương 200 ngàn USD.

Ở đây, còn có cả một hồ cá giành cho những khách hàng thích nuôi cá cảnh trong nhà mà không có thời gian chăm sóc, chỉ với 3.800 USD, không phải thay nước, không sợ cá chết. Ngoài ra, còn có trên 272 sản phẩm độc quyền của trên 272 nghệ nhân, mỗi sản phẩm có giá trị từ 6.000 USD – 16.000 USD, rất được khách hàng ưa chuộng. Ví như, cặp rồng được làm giống như con rồng bên ngoài nhưng nhỏ hơn, trị giá 14.000 USD/sản phẩm, con công trị giá 12.000 USD.

Tới khu vực trưng bày có diện tích rộng hơn 10.000 m2, được chia thành 3 khu: Trung bình là vàng 14k và vàng trắng gắn kim cương nhân tạo, giá từ 200 tới vài ngàn USD. Khu vực ở giữa, xung quanh hồ cá là các loại sản phẩm cao cấp hơn, giá từ 3 – 200 ngàn USD. Vòng quanh tường, bên dưới chủ yếu là bạc xi và vàng trắng, đính những viên đá nhằm theo những tháng sinh may mắn, rất tiện làm quà tặng, giá chỉ khoảng vài chục USD. Khách hàng mua bất kỳ sản phẩm nào cũng có phiếu bảo hành với giá trị vô thời hạn, sau này đổi sản phẩm khác không bị hao hụt mất mát.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ