(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.742. Anoa (Indonesia) : Loài trâu hoang dã có kích thước cơ thể nhỏ nhất tại Đông Nam Á

13-01-2022

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Anoa là loài trâu hoang dã nhỏ nhất và chỉ được tìm thấy trên các đảo Sulawesi và Buton của Indonesia.

Ở đây, chúng sống trong nhiều sinh cảnh khác nhau bao gồm rừng ẩm nguyên sinh và thứ sinh, đồng cỏ và rừng đầm lầy. Chế độ ăn của chúng gồm nhiều loài thực vật thường có hàm lượng khoáng chất thấp, vì vậy chúng được cho là có thể bổ sung chất này bằng tìm đến các mỏ muối khoáng hoặc suối nước khoáng. Anoa trưởng thành thường sống đơn độc nhưng sẽ tụ tập tại những chỗ liếm muối này, còn bê con sẽ ở với mẹ của chúng cho đến khi chúng tương đối lớn.

Hiện có hai loài Anoa được công nhận (Anoa ở vùng đất thấp và vùng núi), tuy nhiên cách phân loại này vẫn còn gây tranh cãi - một số chuyên gia cho rằng chúng thực chất là một loài duy nhất, nhưng được chia thành các quần thể khác biệt về mặt địa lý. Anoa miền núi nhỏ hơn và có nhiều lông hơn so với anoa ở vùng đất thấp, khiến chúng có vẻ ngoài 'nhiều lông'. Cả hai loài đều được xếp vào loại Nguy cấp, với dân số toàn cầu của mỗi loài ước tính ít hơn 2.500 và không có quần thể nào có hơn 250 cá thể trưởng thành.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ