(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.743. Sinfootech (Singapore) : Công ty đầu tiên tại Đông Nam Á sản xuất rượu vang tốt cho sức khỏe từ váng sữa đậu nành

14-01-2022

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Một công ty Singapore đang tạo ra cú hích với việc ra mắt loại rượu đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ đậu nành.

Hạt đậu nành. Ảnh minh họa

Sử dụng váng sữa đậu nành, nước thải từ sản xuất đậu phụ, họ đã tạo ra một loại đồ uống có cồn mà theo họ là dễ uống, tốt cho cơ thể và tốt hơn cho môi trường.

Thức uống này có tên là Sachi, được sản xuất tại Singapore. Ý tưởng cho Sachi xuất hiện sau khi nhà khoa học thực phẩm Chua Jian Yong nghiên cứu về váng sữa đậu nành trong quá trình làm luận án Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore vào năm 2016.

Cuối cùng, ông đã được cấp bằng sáng chế cho một kỹ thuật lên men không cần thêm nước và biến váng sữa đậu nành thành rượu mà không cần thức ăn thừa. Năm 2018, ông đồng sáng lập Sinfootech, một công ty thực phẩm bền vững sở hữu Sachi, cùng với doanh nhân Jonathan Ng.

Để làm thức uống này, Sachi lấy váng sữa đậu nành từ một nhà máy sản xuất đậu phụ gần đó, nơi sử dụng đậu nành không biến đổi gen từ Canada và Hoa Kỳ. Các thành phần tự nhiên được thêm vào để ngăn ngừa sự xuống cấp và tạo điều kiện thích hợp cho quá trình lên men.

Sau đó váng sữa được khử trùng để tiêu diệt vi sinh vật mà vẫn giữ được hương vị. Nó được cấy nấm men và quá trình lên men diễn ra trong 18 đến 38 ngày. Khi nó đạt đến độ cồn mong muốn, váng sữa được khử trùng một lần nữa trước khi đóng chai. Sachi sản xuất khoảng 500 lít mỗi tháng.

Kết quả là một loại rượu vang nhẹ, có hương hoa và hơi ngọt, tương tự như rượu moscato, với nồng độ cồn là 5,8% và khoảng 70 calo trên mỗi 100 ml. Nhà sản xuất khuyên bạn nên làm lạnh nó đến khoảng 4 độ C trước khi uống và kết hợp với sushi hoặc đồ ăn cay. Nó cũng có thể được uống ấm như rượu sake.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ