(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.85) Sri Ayuthaya (Thái Lan) : Trang trại cá sấu lớn nhất tại Đông Nam Á

05-08-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Trại Cá Sấu nằm tại 555 Moo 7 Taiban Road, Taiban sud-District, Amphur Muang, Samutprakarn, Thailand. Trại Cá Sấu Samutprakarn nổi tiếng thế giới là vì trại cá sấu được cho là lớn nhất thế giới với hơn 100,000 con cá sấu được nuôi dưỡng với mục tiêu thương mại về du lịch, lấy da, lấy thịt xuất khẩu.

Thái Lan là nước có một số trang trại cá sấu lớn nhất thế giới, mang lại nguồn thu lớn từ du lịch và kinh doanh xa xỉ phẩm.  Một số trang trại nuôi cá sấu lớn có cả lò mổ và máy thuộc da để sản xuất các hàng hóa thời trang, xa xỉ phẩm.

Trang trại Sri Ayuthaya là một trong những trang trại nuôi cá sấu lớn nhất Thái Lan và đã hoạt động được 35 năm. Trang trại Sri Ayuthaya nuôi khoảng 150.000 con cá sấu và là một trang trại khép kín, tạo công ăn việc làm cho người dân và thu nhập cho đất nước.

Trang trại Sri Ayuthaya đã được Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng (CITES) cho phép xuất khẩu hợp pháp sản phẩm làm từ cá sấu nước ngọt Siamese, trong đó khách mua hàng đầu là Trung Quốc.

Trang trại Sri Ayuthaya làm tất cả các công đoạn: từ việc nuôi cá sấu, giết mổ, thuộc da và xuất khẩu các sản phẩm. Các sản phẩm da cá sấu bao gồm túi xách kiểu Birkin, được bán với giá lên tới 80.000 baht (2.356 USD) và bộ da da cá sấu với giá khoảng 200.000 baht (5.885 USD).

Thịt cá sấu được bán với giá 300 baht/kg. Mật và máu của cá sấu được dùng để làm thuốc vì chúng được cho là có lợi cho sức khỏe. Mật cá sấu có giá 40.000 baht/kg và máu cá sấu có giá 500 baht/kg.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ