(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.378) Menara Kuala Lumpur (Malaysia): Tháp viễn thông cao nhất tại Đông Nam Á

25-09-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Ngắm toàn cảnh 360 độ của Kuala Lumpur trước khi thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng xoay giữa những đám mây.

Tháp Kuala Lumpur (Menara Kuala Lumpur) cao 1.381 foot (421 mét) phía trên thành phố thủ đô của Malaysia. Tháp nằm ở trung tâm thành phố và đã trở thành một trong những công trình nổi bật của thành phố kể từ khi xây dựng xong vào năm 1996.

 

Du khách hãy tản bộ qua Khu bảo tồn rừng Bukit Nanas rộng 26 mẫu Anh (10,5 hecta) trên đường đến tháp. Khu dự trữ có tuổi thọ một thế kỷ xung quanh chân tháp này là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật bản địa ấn tượng, bao gồm các cây rừng mưa nhiệt đới và cỏ tre. Vé vào cửa khu dự trữ được miễn phí và có các chuyến tham quan có hướng dẫn trong cả ngày.

Tháp Kuala Lumpur có nhiều hoạt động cho du khách giải trí, bao gồm một hồ cá, khu động vật, đường đua, một nhà hát nhỏ và các cửa hàng lưu niệm. Lưu ý rằng mỗi khu tham quan thêm đều thu vé vào cửa. 

Đi thang máy lên đài quan sát cao đến 905 foot (276 mét). Du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố 360 độ, có thể nhìn rõ tất cả các địa danh chính. Hướng dẫn bằng âm thanh, bao gồm trong vé vào cửa, có cả tiếng Anh. Dừng chân tại một trong những điểm thông tin được chỉ định để xem dẫn giải về cảnh quan thành phố.

Ghé thăm đài quan sát vào ban đêm để thấy ánh đèn lấp lánh của thành phố trải dài hàng dặm xung quanh. Nhà hàng xoay trên tầng thượng phục vụ nhiều món ăn địa phương và quốc tế. Đây là nơi thưởng thức một bữa ăn đặc biệt, với giá cao cấp và cảnh quan đặc biệt.

Tháp Kuala Lumpur nằm ở trung tâm thành phố và cách ga Đường sắt đô thị nhẹ (LRT) gần nhất khoảng 20 phút đi bộ. Du khách cũng phải tìm đường đi qua khu dự trữ sinh quyển rừng để đến đó. Đó là một cuộc đi dạo dễ chịu, nhưng nếu muốn đến nhanh hơn, du khách có thể bắt xe buýt đưa đón miễn phí từ chân đồi gần nhà bảo vệ. Nếu du khách lái xe, cũng có địa điểm đỗ xe có thu phí tại tháp. Tháp mở cửa hàng ngày trừ những ngày lễ văn hóa và tôn giáo lớn.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ