(Aseanrecords.Values) Hành trình quảng bá kỷ lục Đông Nam Á (P.352) Eddie Putera (Malaysia) : Độc đáo với nghệ nhân tái tạo lịch sử với mô hình siêu nhỏ

11-06-2019

(Aseanrecords.world – Kyluc.vn) – Kích thước lớn không có nghĩa là tốt hơn, và người nghệ nhân 51 tuổi tại Malaysia đã chứng minh điều đó bằng những mô hình siêu nhỏ của ông. Putera kết hợp khả năng làm mô hình và chụp ảnh nghệ thuật để tạo ra những khung cảnh vô cùng chi tiết tới nỗi rất khó để tin rằng tất cả đều được làm bằng tay với kích thước nhỏ đến kinh ngạc mà không phải là những đồ vật và khung cảnh ngoài đời thật.

 

 

 

 

 

 

 

Eddie Putera luôn có những câu chuyện để kể và tạo ra những mô hình thu nhỏ là cách hoàn hảo để ông mô tả hình dung của mình về những câu chuyện đó. Ông đã xây dựng mô hình đầu tiên của mình khoảng 3 năm trước sau khi nhận ra rằng các đối tượng trong tác phẩm của ông cần một nền tảng vật lý để có thể diễn tả hết đầy đủ lịch sử và bối cảnh của nó. Một số mô hình thu nhỏ của ông được tái tạo hoàn toàn từ trí nhớ, như một cách để tôn vinh và hồi tưởng lại những khoảnh khắc từ trong quá khứ của Putera. Điều này đặc biệt khó khăn vì một số cảnh không còn tồn tại trong thế giới thực, vì vậy anh ấy phải hỏi ý kiến ​​của gia đình mình hoặc cố gắng hết sức để ghi nhớ các chi tiết cụ thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chú ý đến từng chi tiết và sở hữu khả năng tái tạo các họa tiết và đồ vật khác nhau khiến cho các mô hình của ông vô cùng giống với thực tế, vì vậy không có gì lạ khi công việc siêng năng của ông thu hút sự chú ý của mọi người. Các nghệ sĩ không chỉ bán tác phẩm của mình như một món hàng thông thường, mọi người chủ yếu là mua chúng làm quà tặng, nhưng thường là làm theo yêu cầu để họ có thể lưu giữ ký ức cùng với người thân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong một dịp, một khách hàng đã yêu cầu Putera tái tạo lại làng của ông nội và chiếc xe Volkswagen cũ của mình. "Khách hàng đã đưa nó cho ông nội của mình như một món quà kỷ niệm và ông nội của khách đã rơi nước mắt khi nhìn vào mô hình ấy và nhớ lại những điều đã xảy ra trong cuộc đời mình" Putera nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

Những mô hình thu nhỏ của Eddie Putera thật sự ấn tượng và để phân biệt giữa thực tế và mô hình, cách duy nhất là bạn phải chụp mô hình ấy khi đang cầm trên tay để mọi người thực sự tin vào độ xác thực của nó.

 

 

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (AseanRecords.world)

 

Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ