(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục ASEAN - P.21. The Sunrise Ruby (Myanmar): Viên ruby đỏ đắt giá nhất Đông Nam Á và thế giới

04-06-2018

(Aseanrecords.world - kyluc.vn) Viên hồng ngọc Sunrise Ruby, là viên đá quý đắt giá nhất thế giới, còn hơn cả một viên kim cương. Viên đá quý giá này có nguồn gốc từ Myanmar.

Sunrise Ruby nặng 5.1 gam, hay 25.59 cara. Viên hồng ngọc này nằm cạnh hai viên kim cương hình lục giác để tạo nên một món trang sức tinh xảo tuyệt đẹp. Sự kết hợp cân bằng tuyệt vời giữa các nguyên tố vi lượng trong viên hồng ngọc đã làm nên màu đỏ máu bồ câu tuyệt đẹp.

 

Viên hồng ngọc được một người mua ẩn danh mua trong một buổi đấu giá ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Nó đã được bán với mức giá kỷ lục là 30.42 triệu đô la trong phiên đấu giá.

 

Sunrise Ruby là một trong những viên hồng ngọc quý hiếm nhất được phân loại là có màu đỏ máu bồ câu. Đây là màu sắc hiếm nhất trong thế giới hồng ngọc.

Nó có độ bão hòa và cường độ sắc đỏ hoàn hảo để khiến nó trở thành một trong những viên đá quý sắc sảo nhất được đem ra đấu giá.

Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) Nguồn hình: internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ