(Aseanrecords.world) Hành trình quảng bá kỷ lục Đông Nam Á - P.398.Haw Par Villa (Singpapore) : Công viên chủ đề về chuyện kể dân gian và truyền thuyết Trung Hoa lớn nhất Đông Nam Á

07-10-2019

(Aseanrecords.world - kyluc.vn) Được xây dựng vào năm 1937, Haw Par Villa nổi tiếng với những khắc họa rùng rợn về 10 Tầng Địa Ngục trong chuyện kể dân gian Trung Hoa.

 

Được xây dựng vào năm 1937, Haw Par Villa nổi tiếng với những khắc họa rùng rợn về 10 Tầng Địa Ngục trong chuyện kể dân gian Trung Hoa.

Nhưng công viên chủ đề tuyệt vời này còn có những khung cảnh ảo diệu từ những câu chuyện thần thoại Trung Hoa khác, như Tây Du Ký và Bạch Xà truyền kỳ.

Hãy lựa chọn bức tượng và hoạt cảnh yêu thích của bạn trong hơn 1.000 tác phẩm được trưng bày tại đây, trong đó còn có một chú tinh tinh khổng lồ và những đầu thần đồ sộ.

Tọa lạc trên đồi Pasir Panjang, Haw Par Villa được đặt theo tên anh em nhà Aw sinh ra tại Myanmar, là những người đã sáng tạo ra Cao Con Hổ (Tiger Balm).

Ngôi nhà hình tròn và khu vườn rộng thênh thang trị giá 2 triệu đô-la Sing này là quà tặng của người anh Boon Haw dành cho em trai Boon Par, với ý nghĩa là hành trình đi vào thế giới thần tiên của chuyện cổ Trung Hoa.

Trong thời gian đầu, điểm tham quan này mở cửa cho công chúng, và thậm chí còn có cả một sở thú ở đây. Nhưng khi Thế Chiến thứ II nổ ra, hai người anh em này bỏ lại ngôi nhà và sang nước ngoài định cư. Quân đội Nhật Bản vào tiếp quản, sử dụng công trình này để giám sát tàu thuyền trên biển.

Sau chiến tranh, con trai của Boon Par là Aw Cheng Chye đã thêm vào một số chi tiết hoàn thiện cho công viên. Vào những năm 1970 và 1980, có rất nhiều người đã đến tham quan công viên trong ngày hay trong các chuyến tham quan do trường học tổ chức - nhiều người dân Singapore lém lỉnh còn kể cho bạn nghe về những cơn ác mộng của họ sau khi họ đến công viên chơi hồi còn nhỏ!

Vào năm 1985, Tổng Cục Du lịch Singapore đã thu mua khu đất và cải tạo công viên này. Giờ đây, bạn có thể đi theo tour có hướng dẫn để tham quan công viên chủ đề thần thoại Trung Hoa kỳ quái duy nhất trên thế giới này.

Khi tham quan "10 Tầng Địa Ngục", các bậc phụ huynh cần có sự cẩn trọng và giám sát đối với trẻ nhỏ vì các hình ảnh minh họa của khu vực này khá đáng sợ. Công viên này miễn phí vé vào cửa.


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ