(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục ASEAN - P.7. Chocolate Hills Philippines - Vùng đất bí ẩn có nhiều ngọn đồi nhất Đông Nam Á

28-05-2018

(Aseanrecords.world - kyluc.vn) Khu vực Chocolate Hills là nơi tập hợp rất nhiều ngọn đồi có hình dáng kỳ lạ, ngay giữa đảo Bohol của Philippines. Quang cảnh tuyệt vời này là vô cùng độc đáo của một hòn đảo nhỏ.

Cho đến nay, người ta vẫn không biết chính xác có bao nhiêu ngọn đồi, nhưng chắc chắn rằng có 1,268 ngọn đồi. Một số người có ước đoán con số có thể lên tới 1,776 ngọn đồi. Những đồi này không lớn, ngọn cao nhất cũng chỉ cao 120 mét. Dù vậy, hầu hết chúng đều cao từ 30 đến 50 mét. Những ngọn đồi hình nón so cô la này nằm rải rác đều khắp một vực rộng 50 km vuông.

 

Có rất nhiều bí ẩn xung quanh việc khu đồi này được hình thành. Một trong số những truyền thuyết nổi tiếng nhất chính là xa xưa trước kia, có hai gã khổng lồ chiến đấu với nhau ngày này qua tháng nọ, xới tung đất đá ném nhau, cho đến khi chúng kiệt sức và lại trở thành bạn bè thân thiết.

Tuy nhiên các nhà địa chất học có những ý kiến khác nhau cách các ngọn đồi hình thành. Một lý thuyết khả thi nhất là trên nền đất sét không thể xuyên thủng, những ngọn đá vôi biển này bị thời tiết tác động, hình thành nên những ngọn đồi.

 

Vào cuối mùa khô, các ngọn đồi nổi tiếng này có được tên gọi Chocolate Hills do cỏ mọc ở trên từ xanh chuyển thành nâu. Nhưng lúc nào chúng cũng vẫn giống y chang nhau, và lạ lùng thay, không có cây cối, hay bụi rậm nào có thể mọc ở trên.

 
Và dưới đây là video cho thấy quang cảnh độc đáo này

Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ