(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.583. Wat Nawamintararachutis (bang Massachusetts) : Ngôi chùa phật giáo của Thái Lan lớn nhất tại Hoa Kỳ.

10-09-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Wat Nawamintararututis là một ngôi chùa Phật giáo Nguyên thủy Thái Lan đang hoạt động ở Raynham, Massachusetts, cách Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ khoảng 45 phút về phía nam. Đây là một trong số ít các ngôi chùa Phật giáo Thái Lan tại Hoa Kỳ có các tu sĩ Phật giáo Thái Lan thực sự cư trú.

Được xây dựng trên 35 mẫu Anh (140.000 m2) trước đây do một trang trại chiếm đóng, nó đã mở cửa cho công chúng vào tháng 6 năm 2014. Đây là một trong hai ngôi đền của người Thái ở Massachusetts; một cái khác là Wat Boston Buddha Vararam.

Lễ khởi công xây dựng ngôi đền diễn ra vào ngày 5 tháng 5 năm 2011. Công trình xây dựng dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 6 - tháng 7 năm 2011. Ngôi đền rộng 110.000 feet vuông đã được mở cửa cho công chúng vào tháng 6 năm 2014.

Ngôi đền được thiết kế bởi kiến trúc sư Been Z. Wang và có đá vôi từ Jerusalem, các tấm bê tông từ Canada, ngói lợp từ Ý, và các bức tượng và đồ trang trí ánh sáng từ Thái Lan. Ngôi đền có thể chứa 700 người trong không gian thờ cúng chính, bao gồm các phòng cộng đồng và chỗ ở cho các nhà sư và du khách, và một bảo tàng dành riêng cho vua Bhumibol Adulyadej. Một bức tượng Phật 4.000 lb đã được đặt trong tòa nhà sau khi hoàn thành.

Ngôi đền được đặt tên là Wat Nawamin để vinh danh Vua Rama IX của Thái Lan, người sinh ngày 5 tháng 12 năm 1927 gần Boston, tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ (tại Bệnh viện Mount Auburn). Vào thời điểm đó, cha của nhà vua sống ở Brookline, Massachusetts và là một sinh viên y khoa tại Trường Y Harvard.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ