Nghệ sĩ nhiếp ảnh giữ kỷ lục giải thưởng quốc tế mong muốn gì từ giới trẻ

12-03-2018

Ông Lê Hồng Linh, được Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế trao tặng danh hiệu Nhiếp ảnh bậc thầy bất ngờ có mặt tại buổi tọa đàm với sinh viên ở Đà Nẵng.

gày 10/3, hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật TP.Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm với nội dung Nhiếp ảnh trong xu thế hội nhập tại trường đại học Đông Á. Buổi tọa đàm có sự tham gia của nghệ sĩ Ông Văn Sinh, Chủ tịch hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP.Đà Nẵng; nghệ sĩ Lê Hồng Linh, đang giữ kỷ lục giải thưởng quốc tế với gần 400 giải thưởng và ông Harto Solichin Margo, Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Nhiếp ảnh Indonesia.

Văn hoá - Nghệ sĩ nhiếp ảnh giữ kỷ lục giải thưởng quốc tế mong muốn gì từ giới trẻ?

Các bạn sinh viên hào hứng với nhiếp ảnh.

Nghệ sĩ Ông Văn Sinh cho biết, sân chơi về nhiếp ảnh tại thành phố đang mở rộng, thu hút nhiều đối tượng tham gia với các câu lạc bộ nhiếp ảnh khác nhau. Hội nhiếp ảnh thành phố rất mong các bạn sinh viên dành thời gian tham gia cùng các chương trình, cuộc thi của hội nhằm chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp thêm nhiều ảnh đẹp về thành phố.

Buổi tọa đàm nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, đặc biệt là ảnh đẹp được chụp bằng điện thoại. Nghệ sĩ Ông Văn Sinh cũng cho rằng, trong sự phát triển về công nghệ hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động thông minh. Thiết bị điện tử này ngày càng phát triển về khả năng chụp ảnh và rất tiện lợi.

Trong khi đó, nghệ sĩ Lê Hồng Linh nhận định, tại TP.Đà Nẵng các buổi bồi dưỡng chụp ảnh bằng điện thoại di động khá thiếu. Do đó, hội Nhiếp ảnh thành phố cần nhân rộng những buổi căn bản dành cho sinh viên. Điều này sẽ giúp phát huy hết tính năng của thiết bị này và sức sáng tạo của các bạn trẻ.

Vị nghệ sĩ này tiết lộ, hiện có hơn 20 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn trong các bảo tàng, thư viện ảnh của Tây Ban Nha, Italia, Ấn Độ... Và, ông rất mong muốn các bạn trẻ nói riêng, sinh viên nói chung lưu tâm đến việc giữ lại những khoảnh khắc trong cuộc sống. Mà điều này ngày càng dễ dàng hơn khi các thiết bị di động phát triển, được trang bị tốt về chụp ảnh.

Văn hoá - Nghệ sĩ nhiếp ảnh giữ kỷ lục giải thưởng quốc tế mong muốn gì từ giới trẻ? (Hình 2).

Nghệ sĩ nhiếp ảnh giữ kỷ lục giải thưởng quốc tế mong giới trẻ lưu giữ khoảnh khắc.

Có mặt tại buổi tọa đàm, nghệ sĩ Harto Solichin Margo, Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Nhiếp ảnh Indonesia đã chia sẻ 30 bức ảnh đẹp được mình chụp. Ông cho rằng, chính hình ảnh, cụ thể là những hình ảnh đẹp là cách hiệu quả để quảng bá văn hóa, con người của vùng đất hay đất nước đến với thế giới. Việt Nam là đất nước sở hữu rất nhiều cảnh đẹp nên cần được quảng bá rộng khắp để phát triển du lịch, mà nhiếp ảnh là kênh cần được lưu tâm.


Theo Nguyễn Duy Cường / nguoiduatin.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ