Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.50) - Lễ hội voi Sayabouly (Lào) : Lễ hội voi thường niên lớn nhất ở Đông Dương

26-12-2020

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Được thành lập vào năm 2006 bởi một tổ chức phi chính phủ làm việc trong nhiều năm với loài voi, cuộc họp thường niên này đã trở thành một trong những lễ hội lớn của Lào.

Không chỉ là một biểu tượng có ý nghĩa quan trọng ở Lào, voi còn là con vật thân thiết trong trái tim của người dân nơi đây. Thật không may, loài voi châu Á ngày nay đang bị đe dọa. Nạn phá rừng trầm trọng đã làm ảnh hưởng môi trường sống tự nhiên của loài voi, sự thay đổi kinh tế và công nghệ đã hạn chế số lượng voi trong các nghề truyền thống, nên tương lai của những con voi và gia đình của chúng đã và đang là mối quan tâm lớn của Lào.

Trước những lo ngại này, Lễ hội Voi đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải hành động để bảo vệ loài voi châu Á như một phần của di sản văn hóa và thiên nhiên quan trọng của Lào và các nước trong khu vực.

Tỉnh Sayaboury xưa nay luôn nổi tiếng về voi. Đây cũng là nơi đào tạo chuyên gia và những người quản tượng điêu luyện của Lào. Ở Sayaboury, voi rất linh thiêng và rất được xem trọng. Chúng đã là người bạn tốt nhất của con người từ thời xa xưa khi con người dắt voi vào rừng làm việc. Tại lễ hội Voi, loài động vật tuyệt đẹp này được chăm sóc, huấn luyện để giúp du khách có cơ hội khám phá sự phong phú và kỳ diệu của thế giới văn hóa và tự nhiên xung quanh chúng. Ai có thể tự nhận đã đến thăm Lào, “Xứ sở Triệu Voi”, mà không gặp một trong những loài động vật tuyệt vời này?

Kể từ năm 2012, lễ hội Voi được tổ chức thường niên tại Sayabouri, và sẽ không do tổ chức Elephant Asia quản lý như trước đây. Vào tháng 2/2020, lễ hội có sự góp mặt của 68 chú voi.

Lễ hội bao gồm các buổi trình diễn voi, lễ Baci, cuộc thi voi đẹp, khu vực trình diễn voi, tắm voi và đặc biệt nhất là cưỡi voi mang đến cho bạn cơ hội cưỡi voi thật. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số nhóm bảo tồn tích cực để thực hiện mục đích chính của lễ hội là nâng cao nhận thức về bảo tồn loài voi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ