Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.58) - Lễ kỷ niệm ngày Đăng quang của Quốc vương, cơ hội long trọng để nhân dân Campuchia thể hiện lòng thành kính đối với nguyên thủ quốc gia

09-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Ngày đăng quang của Vua Norodom Sihamoni là một ngày lễ ở Campuchia được tổ chức hàng năm vào ngày 29 tháng 10!

Lễ đăng quang của vua Norodom Sihamoni là ngày để người Khmer kỷ niệm ngày đăng quang của vị vua hiện tại của họ. Vua Norodom Sihamoni được sinh ra trong gia đình hoàng gia của Campuchia vào năm 1953, cha là Vua Norodom Sihanouk và mẹ là hoàng hậu Norodom Monineath Sihanouk.

Mặc dù cha của Quốc vương Norodom Sihamoni cũng là Quốc vương, nhưng Quốc vương Campuchia là một quốc vương được bầu chọn, khiến Campuchia trở thành một trong số ít các quốc gia có triều đình được bầu chọn trên thế giới.

Vua được bầu chọn suốt đời và được chọn bởi Hội đồng Hoàng gia của Ngai vàng. Quy định duy nhất là các ứng cử viên phải là thành viên của gia đình hoàng gia và ít nhất 30 tuổi.

Quốc vương Norodom Sihamoni đã trị vì Campuchia từ năm 2004 khi cha ông là Norodom Sihanouk thoái vị. Trước khi lên ngôi, ông là đại sứ của Campuchia tại UNESCO và là một nghệ sĩ múa cổ điển xuất sắc, đã học nghệ thuật trong phần lớn cuộc đời của mình.

Lễ kỷ niệm ngày đăng quang của nhà vua được tổ chức bằng pháo hoa, diễu hành và một loạt các sự kiện văn hóa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ