Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.64) – Gavarek (Lào) : Loại hình kể chuyện dân gian bằng tiếng Anh kết hợp những âm thanh mê hoặc của nhạc cụ truyền thống

16-01-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Lắng nghe những câu chuyện lịch sử và huyền bí về những đế chế cổ xưa!

Tìm hiểu sâu về những huyền thoại và chuyện dân gian với cách kể chuyện bằng tiếng Anh dễ hiểu. Hòa mình vào những câu chuyện ngụ ngôn quyến rũ kèm theo những âm thanh mê hoặc của các nhạc cụ truyền thống. Thưởng thức một buổi tối tìm hiểu về văn hóa và giải trí với bạn bè và gia đình tại show Kể Chuyện Garavek của thành phố Luang Prabang.

Không chỉ chuyện cổ dân gian Lào mà những câu chuyện về đế chế Khmer cũng là đề tài nổi bật trong buổi diễn Garavek. Những thanh âm độc đáo đưa người nghe về hàng ngàn năm trước, thời đại của một đế chế hùng mạnh và không có đối thủ. Đế chế đó trỗi dậy và sụp đổ theo thời gian nhưng di sản của nó sẽ luôn được nhớ đến như kỳ quan thời hiện đại.

Đó chính là chuyện về nguồn gốc của đế chế Khmer cổ đại và công trình Angkor Wat nổi tiếng. Phong cách kể chuyện sáng tạo và vô cùng có hồn kết hợp cùng âm thanh réo rắt của srlai, khloy và samphor - bộ 3 nhạc cụ truyền thống của Khmer khiến người nghe thêm yêu lịch sử dồi dào và di sản văn hóa của những người xưa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ