Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.78) - Liên hoan phim quốc tế Vientianale (Lào) : Liên hoan phim quốc tế thường niên đầu tiên tại Đông Dương

06-02-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Liên hoan phim quốc tế Vientianale là liên hoan phim được tổ chức thường niên tại Viêng Chăn, CHDCND Lào.

Ban đầu được thành lập như một sự kiện hai năm một lần vào năm 2009 bởi một nhóm những người yêu thích điện ảnh Đức, Vientianale đã trở thành liên hoan phim đầu tiên của đất nước. Vientianale đã tổ chức những buổi liên hoan thành công, với tổng số khán giả là hơn 8.000 người. Được tổ chức bởi đội ngũ điều phối viên Lào và quốc tế, sự kiện có sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ Lào cũng như các tổ chức, đại sứ quán trong nước và quốc tế.

Liên hoan phim Quốc tế Vientianale cũng là Liên hoan phim quốc tế thường niên đầu tiên ở Đông Dương, vì cả Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam và Liên hoan phim Quốc tế Campuchia đều được tổ chức một năm sau đó, vào năm 2010.

Cả liên hoan Vientianale và Mini Vientianale đều chiếu một loạt các bộ phim Lào và quốc tế, với mục đích giới thiệu những hình thức truyền tải nghệ thuật tốt nhất trong việc làm phim cho cộng đồng Viêng Chăn. Từ những bộ phim ngắn mang tính thử nghiệm đến phim truyện nổi tiếng, phim hoạt hình đến phim tài liệu, lễ hội vừa tôn vinh nghệ thuật điện ảnh và sự đa dạng của văn hóa Lào, vừa đóng vai trò như một nền tảng quan trọng để các nhà làm phim địa phương trình chiếu các tác phẩm của họ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ