Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.84) - Elephant Valley Project (Campuchia) : Khu bảo tồn voi có diện tích rừng trên số lượng voi lớn nhất Đông Dương

03-03-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Dự án Thung lũng Voi (Elephant Valley Project) là khu bảo tồn voi nuôi nhốt lớn nhất ở Đông Dương, với 1.500 ha rừng nguyên sinh, sông, đồng cỏ và rặng tre.

Số lượng voi tại đây chỉ có 10 con, có nghĩa là mỗi con voi có nhiều không gian để tự do lang thang trong môi trường sống tự nhiên của chúng hơn bất kỳ khu bảo tồn voi nào khác. Với sự hỗ trợ của người dân bản Pnong, dự án Thung lũng Voi cứu hộ và điều trị cho những con voi nhà bị bệnh tật hoặc bị thương.

Không giống như nhiều "tour du lịch voi" vòng quanh châu Á, nơi bạn có thể cưỡi voi hoặc xem chúng làm trò tiêu khiển, Dự án Thung lũng Voi ở Mondulkiri, cung cấp một cách tiếp cận khác biệt và có trách nhiệm đối với loài sinh vật tuyệt vời này.

Dự án Thung lũng Voi được thành lập vào năm 2007 với tư cách là một khu bảo tồn voi, tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc cho những con voi bị thương và làm việc quá sức. Mục tiêu chính của EVP là trả lại cho những con voi sự độc lập, hành vi tự nhiên và phẩm giá của chúng. Bên cạnh đó, EVP còn có chương trình tạo điều kiện cho các gia đình địa phương đưa voi của họ đến khu bảo tồn để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe.

Đổi lại, chủ nhân của chúng có thể nhận được thù lao hàng tháng, các điều kiện làm việc ưu đãi và dịch vụ chăm sóc voi đẳng cấp thế giới. Tại Dự án Thung lũng Voi, du khách có thể dành thời gian quan sát những chú voi trong môi trường sống tự nhiên của chúng, hỗ trợ nhân viên làm công việc hàng ngày hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện. Hãy tận hưởng khoảng thời gian yên bình và thư giãn với những chú voi và mang về nhà những kỷ niệm ngọt ngào!

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ