Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.85) - Trường Song ngữ Việt Lào Nguyễn Du (Lào) : Ngôi trường đầu tiên tại Đông Dương cung cấp lớp học ngoại ngữ miễn phí cho người Việt sinh sống tại Lào

04-03-2021

(Kyluc.vn – IndochinaKings.org) Các lớp học ngôn ngữ cho cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn có chương trình giảng dạy do Trường Song ngữ Việt-Lào Nguyễn Du thiết kế.

Theo đó, Chùa Bàng Long phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn, Trường song ngữ Việt Lào Nguyễn Du và các lưu học sinh Việt Nam tại Lào tổ chức các lớp học tiếng miễn phí cho bà con người Việt và con em đang sinh sống tại Lào.

Nhóm 120 sinh viên đầu tiên trải qua nhiều lứa tuổi bao gồm những người Việt Nam thường trú tại Lào và những người tạm thời làm việc tại thủ đô của Lào. Hầu hết trong số họ có thể nói thông thạo tiếng Lào nhưng không thể đọc và viết bằng ngôn ngữ này. Điều này đã gây cho họ rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Một số người khác là người Lào gốc Việt quan tâm đến việc học tiếng mẹ đẻ vì họ có thể nói được tiếng Việt nhưng không biết đọc và viết ngôn ngữ này.

Những người Lào có nhu cầu học tiếng Việt cũng được hoan nghênh tham gia khóa học.

Mỗi khóa học dự kiến ​​có một lớp tiếng Việt và ba lớp tiếng Lào, học vào các buổi tối trong thời gian ba tháng. Các lớp học này được giảng dạy bởi các giáo viên Trường Song ngữ Việt Lào Nguyễn Du và các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Quốc gia Lào.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ