(INDOCHINA – Kyluc.vn) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương – P.36. Thác đôi Tad Fane [Lào]: Nơi có loại hình du lịch mạo hiểm "mắc võng uống cà phê trên cao" duy nhất tại Đông Dương

27-11-2019

(IndochinaKings.org) Thác nước đôi Tad Fane là điểm hẹn của những người ưa trò chơi cảm giác mạnh và du lịch mạo hiểm. Tại đây, họ có thể mắc võng hoặc uống cà phê giữa lưng chừng trời.

Là một quốc gia duy nhất tại châu Á không giáp biển, Lào luôn thu hút du khách với những thác nước tuyệt đẹp. Một trong số đó là thác nước đôi Tad Fane tọa lạc trong vườn quốc gia Dong Hua Sao thuộc cao nguyên Bolaven (tỉnh Champasak).

 

Thác nằm trên quốc lộ 16E, cách trung tâm thành phố Paksong khoảng 14km. Từ thủ đô Viêng Chăn luôn có chuyến bay thẳng đến Paksong. Từ Paksong, du khách có thể đi taxi, xe bus hoặc thuê xe máy đi đến Tad Fane mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

 

Đây là điểm đến ưa thích dành cho những người yêu thích trò chơi cảm giác mạnh và mạo hiểm. Với ngọn thác có độ cao 140m đổ thẳng xuống thung lũng và xung quanh là cảnh đẹp tự nhiên đã tạo nên một khung cảnh ngoạn mục khiến cho thác Tad Fane được nhiều tín đồ du lịch săn đón.

 

Bắt qua giữa hai bên sườn núi là đường zipline dài hơn 450m, cao hơn 140m. Điểm tuyệt nhất khi đến đây là du khách được trải nghiệm cảm giác "đứng tim" khi chơi trò zipline. Du khách sẽ có thể lựa chọn giữa đu dây zipline hoặc nằm trên võng hay là ngồi uống cà phê trên bộ bàn ghế được treo trên zipline này và nhìn xuống toàn bộ khung cảnh bên dưới đường dây, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của 2 dòng thác và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đây quả là một trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời!

 

Thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm Tad Fane là vào mùa mưa (thường từ tháng 5 đến tháng 11), vì lúc đó ngọn thác đầy nước và hùng vĩ hơn. Do đó, cảm giác lơ lửng giữa trời cũng sẽ thú vị hơn.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ