(INDOCHINA – Kyluc.vn) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương – P.47. Hang Tham Phu Kham [Lào]: Hang có tượng phật bằng đồng lớn nhất Đông Dương

12-12-2019

(IndochinaKings.org) Hang Tham Phu Kham được coi là nơi linh thiêng của người Lào. Nơi đây nổi tiếng với đầm xanh và tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Dương nằm bên trong hang.

Hang Tham Phu Kham nằm ở phía đông bắc của làng Ba Na Thong với đầm xanh ở Vang Vieng, Lào. Hang động này sở hữu bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất ở Đông Dương.

 

Hang Tham Phu Kham có biển cảnh báo nguy hiểm ở lối vào nên khách du lịch cần một hướng dẫn viên du lịch địa phương để di chuyển trong hang này. Không có cầu thang để leo lên đồi, du khách phải theo con đường mòn đi bộ để đến hang. Hang động là mê cung của các phòng gồm phòng trưng bày và các kẽ hở chứa đầy măng đá và nhũ đá. Không khí nơi đây lạnh và ẩm ướt.

 

Qua lối vào là buồng lớn đầu tiên được thắp sáng. Tia mặt trời chiếu vào từ lỗ hổng trên cao của hang động. Ở đây chứa một tượng Phật bằng đồng lớn dài ba mét, được ánh mặt trời thắp sáng. Phật tử địa phương đến thắp nhang và tỏ lòng tôn kính với tượng Phật.

 

Trong khi một số khoang khá lớn và tương đối dễ di chuyển, nếu muốn di chuyển qua các khoang khác ở trong hang động cần phải mạo hiểm trèo qua các gờ đá, bò qua các kẽ hở thấp và ở một số nơi lội qua nước.

 

Ở dưới cùng của đường mòn đến hang động là đầm phá màu xanh. Đây là một hồ bơi tuyệt đẹp với làn nước trong vắt. Làn nước màu ngọc lam lạnh lẽo mang đến cơ hội hạ nhiệt và rửa sạch bụi trong hang. Bên cạnh hồ bơi là một cái cây với những sợi dây thừng rủ xuống từ cành cây để du khách có thể đu lên và nhảy xuống nước.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)

 


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ