(IndochinaKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương - P.18. Hang động Tham Kong Lo

26-08-2017

(IndochinaKings.org - Kyluc.vn) hang động Tham Kong Lo được mệnh danh là “Kỳ quan địa chất khu vực Đông Nam Á.

Bên trong hang động Tham Kong Lo.

 

Tham Kong Lo là một hang động đá vôi rộng lớn năm tại vườn quốc gia Phu Hin Bu thuộc tỉnh Khammouane của Lào. Cách Thakek khoảng 130km về hướng Bắc. Nhờ có con sông Nam Hun Bun chảy vào trong hang động mà những du khách khi  tham gia các Tour du lịch nước ngoài đến du lịch Lào có thể vào khám phá hang động Tham Kong Lo bằng thuyền nhỏ.

 

Màu xanh lấp lánh trong hang.

 

Với chiều dài 7km nơi con sông Nam Hun Bun chảy qua, đây cũng là quãng đường mà bạn có thể đi khám phá hang động được mệnh danh là “Kỳ quan địa chất khu vực Đông Nam Á” này. Hang động Tham Kong Lo có chiều cao đến trần lên tới 90 mét vì vậy trong động là một không gian rộng lớn. Kèm theo đó là những ánh sáng màu xanh ngọc lấp lánh. 

 

 

Hồ nước phát ra ánh sáng xanh ngọc trong hang động là một nơi linh thiêng của những người dân địa phương, họ tin rằng hồ nước này chính là da của một vị thần.

 


Hiện nay xung quanh hang động Tham Kong Lo có nhiều dịch vụ du lịch được xây dựng để phục vụ nhu cầu của du khách khi tới khám phá hang động này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khách sạn xung quanh hang động, trong vòng bán kính 5 km từ cửa hang. 

 

Những chiếc thuyền dành cho khách du lịch tham quan hang động.

Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ