(IndochinaKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương - P.37. Những thác nước trên cao nguyên Bolaven, Lào

22-10-2017

(IndochinaKings.org - Kyluc.vn) Bolaven có một vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo từ những thác nước, lữ khách sẽ diện kiến các tầng thác rất hiền hoà, mang các dòng chảy mảnh mai vắt qua địa tầng cao nguyên, tạo nên cả một vùng phong cảnh thơ mộng với gần chục con thác nằm gần nhau, đẹp và đầy quyến rũ.

Thác Nam Tok Katamtok.

 

Các du khách tham quan tại thác Nam Tok Katamtok.

 

Theo tiếng Lào tad có nghĩa là thác, và ở Nam Lào, những tad có phong cảnh đẹp nhất hầu hết đều nằm ở Bolaven. Hành trình tìm đến vẻ đẹp của các tầng thác ở Bolaven, không phải là chuyến đi thư giãn, mà là một cuộc trải nghiệm và chinh phục. Thác lớn nhất trên Bolaven là Tad Nam Tok Katamtok, đến dòng thác này thuận tiện nhất là bằng xe máy, với độ cao hơn 100m, và Katamtok – thác nước cao nhất ở Lào.

 

Thác Cham Pee.

 

Những dòng thác khác như tad Cham Pee, ở Km 38 trên đường nối từ Pakse đến Paksong, đối diện bên kia lối vào tad Cham Pee là tad Fane, rồi đến tad Nang… mỗi dòng thác là một hành trình khác biệt, khi phải băng rừng theo đường mòn (tad Katamtok), khi chỉ bon bon trên quốc lộ (tad Cham Pee), nhưng tất cả đều giữ một vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo hiếm nơi nào có được.

 

Thác Fane.

 

Yuang cũng là một trong những thác nước được nhiều du khách tìm đến ở cao nguyên Bolaven. Vẻ đẹp của tad Yuang nhờ vào kiến tạo của tự nhiên, cách mặt chính của thác khoảng 100m, hình thành một lối mòn nhấp nhô ngang lưng chừng thác, và từ đây có thể quan sát tad Yuang hoàn hảo nhất.

 

Thác Yuang.

 

Những thác nước chính là điểm cuốn hút nổi bật nhất của cao nguyên Bolaven.


VietKings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Nguồn hình Internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ