12 Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục đầu tiên của Việt Nam được Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới vinh danh và trao tặng Đĩa vàng

08-05-2017

(Kyluc.vn) Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới là một cơ quan nghiên cứu tất cả các giá trị nội dung kỷ lục của các Kỷ lục gia và đơn vị sở hữu kỷ lục trên toàn thế giới. Viện là đơn vị trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới Worldkings.


12 Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu đầu tiên của Việt Nam được Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới vinh danh và trao tặng Đĩa vàng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 32
 

Nhằm tri ân những đóng góp cùng những thành tựu cống hiến mà Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới đã đạt được, hàng năm Viện sẽ hợp tác với các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia để công bố 2 giải thưởng:

1. Giải thưởng Thành tựu trọn đời dành cho các giá trị nội dung không bao giờ bị phá vỡ

2. Giải thưởng cống hiến của các Kỷ lục gia đã tạo nên những giá trị nội dung và để lại những dấu ấn đặc biệt cho xã hội.

Vừa qua, Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức đề cử 50 kỷ lục gia và đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam đầu tiên để ứng cử cho giải thưởng Cống hiến này. Trong khuôn khổ chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33, 12 gương mặt Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu đầu tiên đã được Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới vinh danh ở hạng mục giải thưởng Cống hiến để giới thiệu trên các phương tiện truyền thông của Kỷ lục trên toàn cầu. Đây là giải thưởng mang giá trị tinh thần nhằm tri ân các KLG trên toàn thế giới trong đó có các KLG Việt Nam đã tâm huyết tạo ra những giá trị nội dung có ý nghĩa sâu sắc, có giá trị lâu dài cho cộng đồng.

Dưới đây là 12 đại diện Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục của Việt Nam đầu tiên được Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao tặng Giải thưởng Cống hiến:

 

1. CHÙA BỔ ĐÀ - TỈNH BẮC GIANG

Nội dung Kỷ lục có giá trị về Tư liệu và Lưu giữ - Bộ Mộc bản Kinh Phật của Thiền phái Lâm Tế khắc trên gỗ thị cổ nhất.

Chùa Bổ Đà là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất miền đất Kinh Bắc, là Trung tâm Phật giáo lớn của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Bổ Đà hiện còn lưu giữ Kho mộc bản kinh Phật nằm ở khu hậu viện của chùa, với mục đích muốn lưu truyền cho đời sau, vừa dùng làm phương tiện truyền dạy Phật pháp cho các môn đồ. Kho mộc bản kinh Phật ở đây được khắc từ năm 1740 đời vua Lê Cảnh Hưng (số năm được khắc trên ván kinh), còn bản sách kinh cuối cùng được khắc năm nào thì chưa rõ. Trải qua gần ba thế kỷ, những hoa văn, chữ nổi trên ván kinh bằng gỗ thị vẫn còn rất sắc nét, không hề bị mối mọt. Không chỉ có văn tự, những nghệ nhân rất tài hoa khi xưa đã chạm, khắc lên những ván gỗ nhiều hình ảnh tinh xảo.

 


Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – TGĐ Tổ chức Kỷ lục Châu Á, thành viên Sáng lập Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings, đại diện Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới và Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức KLVN, được sự ủy quyền của Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam trao chứng nhận đến Đại đức Thích Thanh Vinh - Trụ trì Chùa Bổ Đà
 


 

2. Thượng tọa THÍCH THỌ LẠC – Phó Trưởng Ban Văn hóa TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nội dung kỷ lục có giá trị về truyền thống văn hóa - Người có công sáng tạo nên những công trình văn hóa Phật giáo, đóng góp giá trị nội dung kỷ lục thế giới, góp phần quảng bá những giá trị nội dung Kỷ lục Phật giáo Việt Nam ra thế giới.

 

 

3. Anh hùng Lao động, Kỷ lục gia LÊ VĂN KIỂM, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành

Nội dung Kỷ lục có giá trị về sáng tạo vì cộng đồng – Người sáng lập và khởi xướng thành công kỷ lục thiện nguyện - giải Golf từ thiện lớn nhất và sở hữu các giá trị nội dung kỷ lục thiện nguyện trên thế giới.

 

 

4. Anh hùng Lao động, Kỷ lục gia HOÀNG ĐỨC THẢO – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Thoát nước và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam

Nội dung Kỷ lục có giá trị về sáng tạo vì cộng đồng - Nhà khoa học có nhiều công trình sáng tạo khoa học nhất phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực: “Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

 

 

5. Tiến sĩ, Kỷ lục gia PHẠM S, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng

Nội dung Kỷ lục có giá trị về sáng tạo vì cộng đồng – Nhà khoa học sáng tạo công nghệ, hoạt động đa lĩnh vực có giá trị về sáng tạo khoa học vì cộng đồng, tạo ra các thương hiệu nổi tiếng phục vụ cộng đồng, chủ động hội nhập quốc tế và cống hiến các giá trị nội dung trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp.

 

 

6. NSƯT, Đạo diễn - Kỷ lục gia NGUYỄN VĂN LƯỢNG, Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, Giám đốc Hãng phim Truyền hình Hải Phòng

Nội dung Kỷ lục có giá trị về Nghệ thuật, Tư liệu và Lưu giữ - Đạo diễn có nhiều phim nhất thế giới với những chủ đề được sáng tạo trong lĩnh vực đời sống văn hóa con người miền biển đảo. (220 bộ phim)

 

 

7. Kỷ lục gia, Nhà văn DƯƠNG THU ÁI

Nội dung kỷ lục có giá trị về đạo đức và nhân văn - Người sưu tầm và sáng tác các bài châm răn mình, răn đời nhiều nhất mang giá trị sưu tầm tư liệu và cống hiến các giá trị nội dung cho xã hội.

 

 

8. Kỷ lục gia, TS ĐẶNG VĂN PHÚ

Nội dung kỷ lục có giá trị về mặt nghệ thuật – Người sáng tác và quảng bá nhiều về các thể loại thơ thuận nghịch độc nhất.

 

 

Ông đã sáng tác và xuất bản được 04 thể loại thơ thuận nghịch độc đó là:

-          Thơ ca trù hát nói thuận nghịch độc

-          Thơ đường thuận nghịch độc

-          Thơ lục bát thuận nghịch độc

-          Thơ lục bát hai chiều thuận nghịch độc

 

9. Kỷ lục gia, Nhạc sĩ VŨ ĐÌNH ÂN - Thành viên Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Nội dung kỷ lục có giá trị về mặt nghệ thuật - Tác giả Hợp xướng Truyện Kiều và Hợp xướng Lục Vân Tiên có thời lượng diễn xuất dài nhất

Hợp xướng Truyện Kiều dày 295 trang viết với phần đệm Piano và có thời lượng diễn tấu dài 65 phút. Riêng hợp xướng Lục Vân Tiên là công trình âm nhạc lớn thứ hai của nhạc sĩ Vũ ĐÌnh Ân. Hợp xướng này ông đã bỏ ra thời gian viết là 4 năm và khi trình diễn kéo dài trên 100 phút, với gần 200 ca viên và diễn viên múa minh họa.

 

 

10. Tiến sĩ MỘC QUẾ - Thành viên Hội đồng Phát triển Kỷ lục Việt Nam

Nội dung Kỷ lục có giá trị về sáng tạo vì cộng đồng - Người xây dựng sách giá trị sống và bài giảng trong việc làm người.

 

 

Tiến sĩ Mộc Quế đã có nhiều bài nghiên cứu và làm cố vấn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, lịch sử, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật. Ông từng nghiên cứu về “180 năm tỉnh Hà Tĩnh”, làm cố vấn phim điện ảnh “Huyền sử Thiên Đô” và “Ký sự Thiên Đô”, xuất bản sách đọc cho người mù “9 kỹ năng xây dựng văn hóa gia đình doanh nhân”, v.v…..

 

11. Tiến sĩ, Kỷ lục gia LÊ TRUNG TUẤN – Chủ tịch sáng lập Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy

Nội dung kỷ lục có giá trị về đạo đức và nhân văn - Nhà khoa học có công trình nghiên cứu về nguyên nhân tái sử dụng, tái nghiện ở người nghiện ma túy và phương pháp mới dự phòng tái nghiện.

 

 

12. Kỷ lục gia TRẦN QUỐC PHÚC, Chủ tịch Công ty Cổ phần Cho bạn Cho Con CBCC

Nội dung kỷ lục có giá trị về giáo dục - Người sáng tạo ra Bộ công cụ nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn cho gia đình và con trẻ.

 

 

Vườn tâm hồn là chọn lọc 50 đức tính, phẩm chất tích cực bên trong mỗi con người như Hiếu thảo, biết ơn, khen tặng, tôn trọng, lắng nghe, khiêm tốn,… được kỷ lục gia, tác giả Trần Quốc Phúc triển khai và phát triển trở thành một bộ công cụ tác động đa chiều từ Nghe, nhìn, đọc, tương tác, vẽ,… thể hiện thông qua Tranh, Ảnh, sách, thẻ ứng dụng, tô màu, phim ảnh,…

 

 

 


12 Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu đầu tiên nhận Đĩa vàng trong hạng mục giải thưởng Cống hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao tặng

 


Ngọc Bích - Kyluc.vn (Ảnh VIETKINGS)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ