5 kỷ lục thế giới mới của Việt Nam tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 30

31-08-2015

(Kyluc.vn) 5 kỷ lục thế giới mới của Việt Nam tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam được công nhận trên nhiều lĩnh vực.


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), vừa qua Vietkings đã đề cử thành công các hồ sơ đề xuất kỷ lục thế giới và được Đại hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới thông qua. Ngoài hồ sơ về Cụ bà cao tuổi nhất thế giới là cụ Nguyễn Thị Trù đã được truyền thông mạnh mẽ trong thời gian qua thì năm hồ sơ khác cũng đã được xét duyệt và trở thành những kỷ lục thế giới mới do WorldKings trao tặng tại Hội ngộ lần thứ 30 tổ chức vào tối 28.9.2015 tại TP.Hồ Chí Minh.Bà Komal Singh, Phó Tổng thư ký kiêm trưởng ban biên tập, Đại diện Liên minh Kỷ lục Thế giới trao bằng cho 5 kỷ lục thế giới của Việt Nam


1. NSƯT – Đạo diễn Nguyễn Văn Lượng - "Đạo diễn thực hiện nhiều bộ phim về Biển Đảo nhất"

Sau 28 năm miệt mài lao động sáng tạo ở lĩnh vực điện ảnh, NSƯT – Tiến sĩ đạo diễn Nguyễn Văn Lượng đã cho ra đời 220 bộ phim về đề tài đất nước, con người miền biển đảo Việt Nam ở 3 thể loại: phim truyền hình, phim truyện và phim tài liệu, đã được cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước nồng nhiệt đón nhận. Với thành quả đó, ông đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2012, Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục châu Á năm 2013. 220 bộ phim về đề tài biển này thực sự là một "Bảo tàng về đất nước, con người biển đảo Bắc Bộ, Việt Nam”.

2. TS.Lê Văn Tuấn, Tổng Đại diện UNESCO phía Nam - "Âm nhạc CROR” – Cuốn sách độc bản khổ siêu đại giới thiệu về dòng nhạc CROR với hình thức và nội dung sáng tạo mới lạ nhất”

Sách âm nhạc CROR của Nhà soạn nhạc Lê Văn Tuấn được viết nội dung phần nhạc và lời trong hơn 25 năm, được thực hiện khâu in ấn khổ lớn trong hơn 220 ngày. Sách được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ luc năm 2011 và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục châu Á năm 2012.

Sách khổ thông thường được phát hành năm 2009 với số lượng 5.000 cuốn. Sau đó được tác giả in trên khổ siêu đại. Âm nhạc CROR là dòng một âm nhạc khác hẳn những loại âm nhạc đang hiện hữu trên thế giới, nó là sự kết hợp của 4 dòng nhạc chính thống riêng lẻ của thế giới là Clasic, Romantic, Opera và Rock tạo thành một thế giới đại đồng trong âm nhạc. Do vậy, mỗi bản nhạc CROR là đều có sự hiện diện của 4 dòng nhạc này. Sự hòa quyện chan hòa, thắm thiết của 4 dòng nhạc làm tỏa sáng lẫn nhau khiến người nghe trải qua nhiều sắc thái rõ nét như rung động, nghẹn ngào, trào dâng, sảng khoái…

3. Ông Nguyễn Ngọc Khôi, Chủ tịch HĐQT Công ty TM Hà Nội KAT - "Bộ sưu tập Huân – Huy chương thời chiến tranh tại Việt Nam nhiều nhất"

Từng là một người lính giải phóng, sau ngày giải phóng miền Nam, ông Nguyễn Ngọc Khôi đã đi sưu tầm các loại huân – huy chương của Quân đội Nhân dân Việt Nam để lưu giữ những di vật, hiện vật của đồng chí, đồng đội mình. Đến nay, số lượng Huân, Huy chương trong bộ sưu tập của ông đã lên tới gần 9300 huân, huy chương, huy hiệu thời chiến tranh các loại. Trong đó phần lớn là huân-huy chương, danh hiệu chiến sĩ thi đua, dũng sĩ diệt Mỹ, huy hiệu giải phóng… Đối với ông Khôi, đây là những bảo vật, là bằng chứng ghi lại những công lao to lớn và sự hi sinh của đồng chí, đồng đội trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc.

4. Bà Nguyễn Thị Nga, TGĐ Công ty TM Hà Nội KAT - "Bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam và Thế giới nhiều nhất"

Với quan điểm bất kỳ đồng tiền đã qua sử dụng nào của một quốc gia cũng sẽ phản ảnh sự thịnh suy của nền kinh tế hay văn hóa giao thương của thời đại đồng tiền đó ra đời và có giá trị "vô giá”, bà Nga đã kỳ công sưu tập nhiều loại tiền đã qua sử dụng tại các thời kỳ phát triển của Việt Nam và thế giới. Bộ sưu tập của hiện có khoảng chục triệu đơn vị tiền kim loại, tương đương 10 tấn, bao gồm các loại tiền rời, tiền nguyên khối, nguyên trạng từ lúc cất giữ.

Tiền cổ Việt Nam được sưu tập đầy đủ từ thời Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần… đến nhà Nguyễn, thời thuộc Pháp và thời kỳ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngoài ra, bộ sưu tập còn lưu giữ tiền kim loại và tiền giấy của 185 nước trên thế giới, trong đó có tiền kim loại cổ của Nhật Bản, Trung Quốc từ thời nhà Đường đến nhà Thanh. Dựa vào kết quả giám định chi tiết của Hội đồng tư vấn khoa học của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, những di vật, cổ vật ở đây đã được cấp giấy chứng nhận là di vật, cổ vật quốc gia.

5. Công ty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix - "Chiếc bánh xèo có kích thước lớn nhất"

Vào ngày 12.12.2015, trong Lễ khai mạc Chợ Hoa xuân Bình Điền (Quận 8, TP.Hồ Chí Minh), Công ty Liên doanh Bột Quốc tế đã thực hiện Bánh xèo có đường kính1,9m, trọng lượng 10kg. Bánh xèo được chiên trong một chiếc chảo nhôm nặng 35kg, đường kính của chảo là 2m, được thực hiện bởi 5 nhân viên của công ty.

Chiếc bánh xéo khổng lồ này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam ngày 12.12.2014. Tháng 7.2015, Chiếc Bánh xèo này được Liên minh Tổ chức Kỷ lục Thế giới đã công nhận là chiếc bánh xèo lớn nhất thế giới theo đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

(Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn)


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ