Bản đồ thế giới xếp từ 3.700 lon đóng hộp lập kỷ lục Việt Nam

27-12-2014

(Kyluc.vn) Ngày 26/12/2014 tại khách sạn Intercontinental Tp. HCM, công ty cổ phần đầu tư F.I.T đã tổ chức hội thảo Đối thoại cùng nhà đầu tư. Trong buổi hội thảo một kỷ lục Việt Nam mới đã được xác lập.

Tấm bản đồ bằng lon được hình thành từ ý tưởng của các nhân viên trong công ty F.I.T: "Mình thấy các lon đóng hộp của công ty rất đẹp, nhưng chỉ khui ra ăn hết rồi bỏ đi thì uổng quá, nên mình nảy ra ý tưởng tận dụng lại các lon này và xếp thành tấm bản đồ thế giới. Mình mong muốn thể hiện tình yêu với công ty, với sản phẩm, thể hiện khát vọng các sản phẩm của công ty sẽ có mặt tại các quốc gia trên khắp thế giới, mang hương vị trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, đặc trưng của Việt Nam đến khách hàng năm châu”.

Công đoạn ghép những chiếc lon thành bản đồ thế giới đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ

Tấm bản đồ được ghép từ hơn 3.700 lon đóng hộp các loại, với kích thước rộng 8m, cao 3,6m. Quá trình thi công đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, từng lon trái cây với kích thước 7,6cm x 10,35 cm được đính keo vào đúng vị trí đã được thiết kế trên khung gỗ.Bản đồ thế giới hình thành từ hơn 3.700 lon đồ hộp

Thông qua tấm bản đồ này, những người thực hiện mong muốn thể hiện tình yêu với công ty, đồng thời qua đó kêu gọi mọi người cũng giữ gìn và bảo vệ môi trường, những vật phẩm gì có thể tái chế thì nên sử dụng.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập đến đại diện công ty F.I.T

Tấm bản đồ hiện đang được trưng bày tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon từ ngày 26/12/2014 để phục vụ khách tham quan. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ của hội thảo Đối thoại cùng nhà đầu tư do F.I.T tổ chức. Chương trình đã thu hút hơn 1000 nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và phóng viên báo chí đến tham dự.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Quang Hoàng - Kyluc.vn


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ