Bánh kem nhiều tầng có kích thước cao nhất

22-01-2014

Chiếc bánh kem 10 tầng do ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Cần Thơ, công ty Rich Products, hiệu bánh Thu và hiệu bánh Sài Gòn hợp tác thực hiện được chính thức công nhận là "Bánh kem nhiều tầng có kích thước cao nhất" trong đêm hội tết Quân Dân ngày 21/1/2014


Tối 21/1/2014, tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, lễ hội tết Quân Dân đã diễn ra trong không khí rộn rã, tưng bừng, tươi vui. Đây là lễ hội do Bộ Chỉ huy Quân sự Tp Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức nhằm thắt chặt tình quân và dân ở thành phố Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận. Được biết, lễ hội tết Quân Dân ở đây có từ năm 2007 (luân chuyển tổ chức tại các địa phương trong thành phố). Điều đặc biệt là mỗi năm, lễ hội đều có thực hiện một sản phẩm đặc sản món ăn với kích thước khổng lồ. Năm ngoái (2013), tết Quân Dân tổ chức tại huyện Cờ Đỏ với một đòn bánh tét dài "khủng” với hơn 10 người khiêng ra sau khi nấu chín.

Năm nay, được sự phối hợp tích cực về nhân vật lực của 4 đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Cần Thơ, công ty Rich Products, hiệu bánh Thu và hiệu bánh Sài Gòn, một chiếc Bánh kem 10 tầng, cao 3,34m đã được thực hiện để chào mừng sự kiện "Mừng thành phố Cần Thơ 10 năm trực thuộc trung ương” và phục vụ lễ hội tết Quân Dân tại thành phố Cần Thơ.

Diễn biến đêm hội ngập tràn không khí mừng xuân tràn đầy thi vị:

Mở đầu chương trình, hai ông Trần Thanh Mẫn – bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ và Thiếu tướng Vũ Cao Quân – chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tp Cần Thơ phát biểu chúc mừng đêm hội và nêu rõ mục đích ý nghĩa của tết Quân Dân cũng như nêu bật truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường, bất khuất của quân và dân huyện Phong Điền nói riêng, thành phố Cần Thơ và cả nước nói chung. Tiếp đến là phần văn nghệ với nhiều tiết mục ca múa nhạc, cải lương, hài… lồng xen trong tiếng vỗ tay tán dương nồng nhiệt của hàng ngàn khán giả tham dự…

Tiết mục văn nghệ chào mừng tết Quân Dân


Đông đảo người tham dự tết Quân Dân

Phần hai của chương trình là việc bán đấu giá chiếc bánh kem đạt kỷ lục Việt Nam. Mức gía khởi điểm ban tổ chức đưa ra là 140.000.000 đồng. Có nhiều cánh tay đưa lên: 150.000.000; 160.000.000; 180.000.000; … và cuối cùng là giá mua 210.000.000 đồng của công ty TNHH Một thành viên Xuân Thắng.

MC Quế Trân kích hoạt bán đấu giá

Chiếc bánh kem được các nhân viên phân ra nhiều dĩa nhỏ để mời quan khách và người dân thưởng thức.

Ông Nguyễn Mạnh Qúy – Thường trực Hội đồng Tư vấn Xác lập kỷ lục Việt Nam thay mặt Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định xác lập và trao Bằng xác lập kỷ lục cho 4 đơn vị sở hữu: Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Cần Thơ, công ty Rich Products, hiệu bánh Thu và hiệu bánh Sài Gòn trong sự vui mừng, thỏa nguyện của 4 đơn vị nêu trên.

Ông Nguyễn Mạnh Quý trao bằng xác lập kỷ lục cho 4 đơn vị

Được biết, chiếc bánh kem đạt kỷ lục Việt Nam này là kết quả của sáng kiến cũng như nhiệt tâm, nhiệt tình của bà Tạ Thị Thu – chủ cơ sở sản xuất "hiệu bánh Thu”. Đây là một hiệu bánh nổi tiếng tại thành phố Cần Thơ từ năm 1992.

Trương Như Bá
Cẩm nang Thông tin Kỷ lục
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ